Thứ sáu, 29/03/2024 09:23

Ngày 07/01/2023, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (NDUN) có buổi làm việc tại trường Đại học Đông Á (số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh - Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng).

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TS. Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Minh Chính – Trưởng phòng QLĐTSĐH; TS. Đỗ Minh Sinh – Trưởng phòng Quản lý NCKH và các thành viên đoàn công tác. Về phía trường Đại học Đông Á có TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng và đại diện các phòng chức năng.

Tại buổi làm việc, TS. Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển, những thành tựu quan trọng mà Đại học Điều dưỡng đã đạt được, đặc biệt là trong đổi mới mô hình đào tạo, thay đổi phương pháp dạy và học tiên tiến; phát triển các chương trình đào tạo; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và truyền thông vào giảng dạy.

TS. Trương Tuấn Anh nhấn mạnh: với nền tảng vững chắc, với sự mạnh dạn đổi mới, đón đầu xu thế thời đại, Đại học Điều dưỡng Nam Định đã trở thành một trong những trường đại học đào tạo điều dưỡng – hộ sinh, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á bày tỏ sự ấn tượng với những thành tựu mà Đại học Điều dưỡng đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những kết quả trong đổi mới quản trị đại học, cơ sở vật chất và chiến lược phát triển các lĩnh vực thế mạnh và mũi nhọn của nhà trường.

Trên cơ sở nhất trí cao, thay mặt hai đơn vị, TS. Trương Tuấn Anh - Hiệu trưởng nhà trường và TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á đã ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MoU), một thoả thuận khung đặt nền tảng cho việc phát triển mối quan hệ đối tác giữa hai đơn vị.

Các nội dung trong biên bản ghi nhớ bao gồm:

- Trao đổi các tài liệu học thuật, thông tin giáo dục đã xuất bản, cùng nhau tham gia các cuộc họp trao đổi học thuật do hai bên tổ chức.

- Trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu viên nhằm mục đích giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

- Hợp tác tổ chức các hội nghị học thuật về các vấn đề cùng quan tâm khi khả thi, kể cả khả năng tài trợ.

- Hằng năm, hai bên cùng phối hợp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, các hội thảo, hội nghị khoa học, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về các nội dung mà hai bên cùng quan tâm.

- Cung cấp kinh phí và cử các giảng viên có đủ năng lực phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp.

- Cung cấp và chia sẻ các thông tin về Khoa, Phòng, cơ sở vật chất nghiên cứu, công bố khoa học, tài liệu thư viện và các nguồn giáo dục của đơn vị sở tại cho đối tác.

- Xem xét và đánh giá định kỳ các hoạt động đã hoàn thành và phát triền các ý tưởng mới cho những thỏa thuận sau này.

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ này, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và trường Đại học Đông Á nhất trí thúc đẩy hợp tác quan hệ giữa hai bên.