Thứ sáu, 29/03/2024 09:25

Ngày 14/12/2022 Hội dinh dưỡng Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Điều dưng Nam Định tổ chức Hội nghị khoa học Dinh dưỡng Lâm sàng khu vực Nam Bắc bộ với chủ đề “Dinh dưỡng với sức khỏe tim mạch và sức đề kháng cơ thể”.

PGS.TS. Phạm Ngọc Khái – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tham dự Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Phạm Ngọc Khái – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Giảng viên cao cấp trường Đại học Y Dược Thái Bình; PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; TS. Trương Tuấn Anh – Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; Viện Dinh dưỡng Quốc gia; trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại diện đến từ các Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, Trường Đại học Y khoa Vinh, Trường Đại học Thành Đông, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y tế Công cộng; Sở Y tế, Trung tâm CDC, Sở KHCN, Liên hiệp các Hội KHKT; các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh và tuyến huyện của các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

TS. Trương Tuấn Anh – Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phát biểu chào mừng

Các đơn vị bảo trợ cho Hội nghị gồm Bệnh viện TW Quân đội 103; Viện Nghiên cứu phát triển Y dược Việt; Công ty cổ phần sinh học quốc tế Kino; Công ty cổ phần kiềm Saphia.

Sau phần khai mạc, Thượng tá, TS.  Nguyễn Văn Tuấn - BV TWQĐ 103, trưởng Ban Phát triển Tổ chức Hội Dinh dưỡng Việt Nam công bố quyết định thành lập và quyết định cử BCH lâm thời Chi hội Dinh dưỡng Nam Bắc Bộ.

TS. Lê Thế Trung - Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định thay mặt Ban chấp hành Chi hội Dinh dưỡng Nam Bắc Bộ đón nhận Quyết định thành lập chi Hội từ PGS.TS. Phạm Ngọc Khái

Tiếp theo là các báo cáo và phần thảo luận, bao gồm:

Báo cáo khoa học phiên 1: Dinh dưỡng với sức khỏe tim mạch

Vai trò của acid folic, NO trong dinh dưỡng tim mạch và ứng dụng tại một số bệnh viện;

Dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch – một số kết quả ứng dụng tại bệnh viện TW quân đội 103;

Vai trò của đông trùng hạ thảo trong dinh dưỡng kiểm soát sức khỏe tim mạch

Báo cáo khoa học phiên 2: Dinh dưỡng với sức đề kháng cơ thể

Cải thiện một số chỉ số hóa sinh, huyết học của trẻ 6-36 tháng tuổi được bổ sung viên đa vi chất Bibomix sau điều trị nhiễm khuẩn hô hấp cấp tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hà Nam 2016-2018;

Kết quả áp dụng mô hình sản xuất và tiếp thị thức ăn bổ sung đối với tình trạng dinh dưỡng ở trẻ dưới 24 tháng tuổi tại 3 tỉnh miền núi phía Bắc;

Thách thức và giải pháp phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng ở Việt Nam.

Hội nghị thành công giúp tăng cường giao lưu trao đổi, cập nhật thông tin khoa học tạo động lực thúc đẩy ứng dụng dinh dưỡng đặc biệt là dinh dưỡng lâm sàng trong chăm sóc nâng cao sức khỏe tim mạch và sức đề kháng cho người bệnh tại bệnh viện cũng như tại gia đình; hiểu biết lẫn nhau để thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành dinh dưỡng cho khu vực Nam Bắc bộ.

Các báo cáo viên tại Hội nghị: