Logo NDUN
Lên đầu trang
Chủ nhật, 05/02/2023 11:17


       Sáng ngày 29/11/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội nghị Tập huấn Công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định là một trong các điểm cầu trong cả nước tham dự trực tuyến.

       Tại điểm cầu Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có sự tham dự của TS. Vũ Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo, viên chức các đơn vị Phòng Đào tạo Đại học, Sau đại học, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giáo dục.


Toàn cảnh tham dự trực tuyến Hội nghị Tập huấn tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

       Công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ tại các Sở GD&ĐT, các Cục, Trường ĐH, CĐ, Học viện đã có nhiều chuyển biến tích cực, phát huy được tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục, vai trò quản lý của các cơ quan quản lý được nâng cao. Đặc biệt, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý văn bằng, chứng chỉ, xây dựng các phần mềm tra cứu đã tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý và các tổ chức có liên quan, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong giáo dục của Việt Nam được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

       Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo: Những điểm mới trong các văn bản về quản lý văn bằng, chứng chỉ; những điểm cần lưu ý trong quản lý văn bằng, chứng chỉ…; cung cấp thông tin về các Nghị định, Thông tư, Quyết định về Luật Giáo dục, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học… Qua đó đã trang bị kiến thức, tăng cường kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức trong quản lý văn bằng, chứng chỉ được chặt chẽ, khoa học, đúng quy định.

       Tiếp đó, các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp hay, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, đề xuất hướng khắc phục để nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác quản lý hồ sơ, các văn bằng chứng chỉ.

       Hội nghị Tập huấn Công tác Quản lý văn bằng chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công tốt đẹp. Thông qua Hội nghị giúp các cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ nắm vững, hiểu sâu và áp dụng đúng các quy định trong việc tổ chức in, quản lý, cấp, phát phôi, các văn bằng chứng chỉ, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện của nền giáo dục nước ta hiện nay.

 

Tin liên quan