Thứ tư, 24/04/2024 04:03

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học 2022-2023; Nghị quyết Quý IV năm 2022 của BCH Công đoàn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Thiết thực chào mừng 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ; Ôn lại truyền thống bất khuất, kiên trung của phụ nữ Việt Nam trong các thời kỳ. Đồng thời tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các Viên chức - Giảng viên – Người lao động trong nhà trường;.

Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các công đoàn viên, thắt chặt tình đoàn kết, không khí vui tươi sôi nổi trong Nhà trường. Đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, gắn kết mối quan hệ đồng nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá của dân tộc Việt Nam.

Ngày 15 tháng 10 năm 2022, BCH Công đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức đoàn cho toàn thể cán bộ viên chức người lao động nữ của Trường đến thăm vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Bát tràng.

Nữ Công đoàn viên – Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định viếng thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được chính thức khởi công vào ngày 2/9/1973 và hoàn thành vào ngày 19/8/1975. Đây là nơi lưu giữ thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Lăng Bác nằm trong quần thể lăng bao gồm cả quảng trường Ba Đình, phủ Chủ tịch, nhà sàn bác Hồ...

Nữ Công đoàn viên – Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được thành lập vào năm 1987, thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Bảo tàng ra đời dể lưu giữ những tài liệu, kỷ vật, chứng tích... của thời kỳ lịch sử với mong muốn giáo dục cho thế hệ con cháu sau này. Với gần 60 câu chuyện xuyên suốt 3 chủ đề Trưng bày: Phụ nữ trong gia đình, Phụ nữ trong lịch sử và Thời trang nữ, hệ thống thuyết minh tự động cung cấp thông tin thú vị, đa dạng về lịch sử, văn hóa của Phụ nữ Việt Nam, giúp nâng cao trải nghiệm tham quan và kết nối người nghe với hiện vật, hình ảnh tại Bảo tàng.

Nữ Công đoàn viên – Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định thăm Bảo tàng gốm Bát Tràng nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Bảo tàng gốm Bát Tràng được biết đến là nơi gìn giữ và phát triển những văn hóa của làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng. Công trình được nung nấu ý tưởng từ hơn 10 năm trước và chính thức hoàn thành phần xây dựng cơ bản năm 2018 trên diện tích 3.300 mét vuông, với nét kiến trúc độc đáo và những trải nghiệm chỉ có ở nơi đây.

Chuyến đi về nguồn nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 đến nhiều địa điểm chỉ trong vòng 01 ngày nhưng là một hoạt động rất ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp khó phai trong lòng mỗi nữ Công đoàn viên Nhà trường.