Thứ sáu, 29/03/2024 13:56

Ngày 11/06/2022 Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; phân tích làm rõ những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại trong công tác Đoàn qua đó rút ra bài học kinh nghiệm; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Nhà trường nhiệm kỳ 2022 - 2024; kiểm điểm vai trò lãnh đạo của tập thể Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022 và bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Đồng chí Triệu Văn Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn Nam Định và PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tham dự Đại hội, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Triệu Văn Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn Nam Định, trong Thường trực tỉnh Đoàn; các đồng chí là trưởng, phó các Ban của Tỉnh đoàn; Ban thường vụ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thường vụ Công Đoàn; lãnh đạo các Hội, Khoa, Phòng chức năng; cố vấn học tập các lớp; cùng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định qua các thời kỳ và đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Đồng chí Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo kết quả tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đoàn trường khóa XIV trình bày báo cáo kết quả tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2024. Theo đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng với nội dung và hình thức phong phú đã góp phần định hướng giá trị, giáo dục truyền thống, đạo đức, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, niềm tin và lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên gắn với các cuộc vận động của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Nam Định.

Cùng với đó, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng luôn được Đoàn trường quan tâm, triển khai hiệu quả, coi đây vừa là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn; là cơ hội để đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên học tập, rèn luyện tư cách đạo đức, tích lũy kỹ năng, vốn sống, thực hành trau dồi kiến thức chuyên môn; vừa quảng bá hình ảnh, thương hiệu của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Các hoạt động tình nguyện chủ yếu trên các mảng: Phòng chống dịch Covid-19; Tình nguyện Áo ấm vùng cao; Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch Mùa hè xanh; Tết yêu thương; Hiến máu tình nguyện,…

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, Đoàn Thanh niên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã đề ra một số chỉ tiêu và các trọng tâm công tác cơ bản: Tạo môi trường phát triển cá nhân toàn diện cho đoàn viên thanh niên, học sinh – sinh viên; Củng cố và phát triển tổ chức vững mạnh theo hướng tinh gọn, đổi mới; Đổi mới và sáng tạo cách tiếp cận, phương thức hoạt động của các cấp bộ Đoàn; Tăng cường trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động xung kích, sáng tạo trong việc huy động nguồn lực và tổ chức hoạt động để đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo…; Tập trung nguồn lực để triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại đại hội, PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá Đoàn Thanh niên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định luôn giữ vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát triển toàn diện. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên nhà trường cần tiếp tục quan tâm, chú trọng thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; tiếp tục đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả các phong trào: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Xung kích và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt tập trung vào các nội dung liên quan đến hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao tay nghề... Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cần trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tham gia vào các chương trình khởi nghiệp, xây dựng ý tưởng sáng tạo khoa học... để công tác Đoàn của nhà trường có nhiều đổi mới, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định  lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 21 đồng chí, đ/c Phạm  Thị Hằng được bầu giữ chức Bí thư, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Điều dưỡng Nam nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nhiệm kỳ 2022 – 2024 thành công tốt đẹp. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, xung kích, tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dấn thân và chịu trách nhiệm, Đại hội và tuổi trẻ Nhà trường tin tưởng Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới sẽ cụ thể hóa những nội dung của Nghị quyết Đại hội và triển khai thành những nhiệm vụ, hành động cụ thể tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được tiếp tục thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Đại hội