Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ ba, 28/05/2024 10:37


       Ngày 16/5/2022 Tuổi trẻ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tham gia chương trình "Diễn đàn thanh niên Nam Định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" do Tỉnh Đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức.

       Tại Diễn đàn, 150 đoàn viên thanh niên nhà trường biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc; theo dõi phóng sự về phong trào đổi mới sáng tạo; lắng nghe những chuyên gia, những thanh niên đã và đang khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công chia sẻ những bài học kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp cho tuổi trẻ Nam Định.

       Tham gia diễn đàn “Thanh  niên Nam Định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, các đại biểu là chủ hợp tác xã thanh niên, doanh nghiệp trẻ, thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế và đoàn viên, thanh niên đã được tiếp cận những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh trong việc khuyến khích đoàn viên, thanh niên sáng tạo và khởi nghiệp; được các đại biểu khách mời chia sẻ những kinh nghiệm thành công trên bước đường lập nghiệp và khởi nghiệp; giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn các bạn trẻ gặp phải trên con đường khởi nghiệp. Tại chương trình đã thảo luận các nội dung xoay quanh vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên như: thủ tục pháp lý, hỗ trợ nguồn vốn, cơ chế thu hút nguồn lao động, định hướng nghề nghiệp phù hợp với tình hình phát triển của tỉnh và nhu cầu xã hội, quy trình để được công nhận sản phẩm OCOP; tìm đầu ra cho các sản phẩm; về vấn đề đào tạo nghề và giải quyết việc làm tại chỗ… cho thanh niên.

       Diễn đàn “Thanh niên Nam Định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” là cơ hội để thanh niên trong tỉnh tiếp cận những thông tin, kiến thức và xu hướng mới trong phong trào lập nghiệp, khởi nghiệp; mạnh dạn chia sẻ tâm tư, những điều còn vướng mắc trong quá trình lập nghiệp.

       Trong khuôn khổ diễn đàn, còn có hoạt động triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các mô hình thanh niên khởi nghiệp tại tiền sảnh Trung tân Văn hóa, thể thanh, thanh thiếu niên tỉnh.

 

 

 

Tin liên quan