Thứ sáu, 29/03/2024 21:13

Ngày 12/03/2022 Ban Chấp hành Đoàn thanh niên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức cuộc thi sáng tạo sinh viên NDUN “Tái chế rác thải nhựa”. Cuộc thi được tổ chức nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống Nhà trường 16/3 đồng thời tạo môi trường đoàn kết, gắn bó giữa sinh viên các khóa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục sinh viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường; phát huy tinh thần sáng tạo của học sinh trong tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường.

TS. Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi thu hút toàn thể sinh viên đại học chính quy đang học tập tại trường tham gia. Từ ngày 03 – 06/3/2022 các đội sẽ đăng ký tham gia. Các lớp có thể ghép cặp với nhau để thành một đội thi (không vượt quá 3 lớp một đội thi). Từ ngày 07 – 11/3/2022 các đội tham gia sẽ chế tạo các sản phẩm hữu dụng từ các phế liệu nhựa, vật liệu đã qua sử dụng trong sinh hoạt gia đình, học tập, trường lớp, sản xuất như: Vỏ chai nhựa, vỏ nhựa cũ, túi nilon, phế thải nhựa trong quá trình sản xuất. Ngày 12/3/2022 các đội đăng kí tham gia trưng bày và thuyết trình sản phẩm.

Tiêu chí đánh giá các tác phẩm dự thi bao gồm:

Các tác phẩm dự thi phải làm từ các vật liệu nhựa phế thải, kích thước sản phẩm dự thi tối đa 1m. Mỗi sản phẩm dự thi bắt buộc phải có bản một bản thuyết minh kèm theo. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, cách sử dụng, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi.

Các tác phẩm dự thi phải có tính mới; tính sáng tạo; có giá trị sử dụng trong đời sống hàng ngày như: đồ dùng, đồ chơi và mang ý nghĩa tích cực về tái sử dụng và tái chế chất thải, bảo vệ môi trường.

Các tác phẩm phải là các ý tưởng, sáng kiến mô hình chưa đạt các giải thưởng tại bất kỳ Cuộc thi nào quy mô cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Các tác phẩm tham dự phải đảm bảo không vi phạm bản quyền tác giả (trường hợp tác phẩm được giải thưởng bị phát hiện vi phạm bản quyền tác giả thì Ban Tổ chức sẽ thu hồi lại giải thưởng).

Dựa vào các tiêu chí của cuộc thi Ban tổ chức đã trao 09 giải thưởng cho các đội dự thi, bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm được trao giải của cuộc thi: