Thứ năm, 25/04/2024 16:24

Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chi viện cho Bắc Giang trong công tác phòng chống dịch COVID - 19 của Bộ Y tế, ngày 27/5/2021, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định ra quyết định cử 54 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Sáng 28/5/2021, tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức lễ xuất quân cho đoàn công tác tăng cường hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có ThS.BS. Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc, Phụ trách sở Y tế Nam Định; bà Trương Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Nam; phóng viên đài PTTH Nam Định và Báo Nam Định. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TTND.PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TTND.TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các đơn vị và 54 cán bộ giảng viên, sinh viên trong đoàn công tác.

TTND.PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu giao nhiệm vụ cho đoàn tình nguyện viên

Mở đầu buổi lễ TTND.PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho đoàn công tác đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng xung phong ra tuyến đầu tham gia chống dịch. TTND.PGS.TS. Lê Thanh Tùng trân trọng những tình cảm, cố gắng, nỗ lực của các thầy cô và đặc biệt của các em sinh viên, ngoài nhiệm vụ giảng dạy, học tập đã tham gia bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường hy vọng với tinh thần của người cán bộ, sinh viên học tập công tác trong ngành y tế với những kiến thức chuyên môn, thầy cô và các em sẽ là lực lượng xung kích trên tuyến đầu cùng đội ngũ cán bộ y tế và các lực lượng khác sớm hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.

TTND.TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường phát động ủng hộ quỹ tình nguyện viên và phòng chống Covid-19 của nhà trường

Tại lễ xuất quân, TTND.TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ ủng hộ quỹ tình nguyện viên và phòng chống Covid-19 của nhà trường. TTND.TS. Trương Tuấn Anh cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị, tổ công đoàn, đoàn thanh niên có cán bộ tham gia đoàn tình nguyện động viên, giúp đỡ gia đình, người thân các đồng chí lên đường phòng chống dịch để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, sự yên tâm khi công tác xa nhà. Các đồng chí đoàn viên thanh niên phân công giúp đỡ gia đình các đồng chí tình nguyện viên bằng các công việc cụ thể như giúp đỡ việc nhà, chăm sóc người nhà, các cháu nhỏ để các đồng chí tình nguyện yên tâm khi tham gia chống dịch.

ThS.BS. Nguyễn Công Trình – Trưởng đoàn tình nguyện phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ ThS.BS. Nguyễn Công Trình – Giảng viên Bộ môn Điều dưỡng Phụ sản, trưởng đoàn công tác thay mặt đoàn thể hiện sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà trường tin tưởng giao phó. ThS.BS. Nguyễn Công Trình gửi lời cảm ơn tới các tập thể và cá nhân đã động viên, ủng hộ tinh thần, vật chất cho đoàn tình nguyện.

Khi biết tin đoàn tình nguyện nhà trường lên đường chi viện Bắc Giang, rất nhiều các mạnh thường quân, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh Nam Định đã ủng hộ bằng vật chất, tinh thần để đoàn hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch.

ThS.BS. Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở y tế Nam Định trao tặng 2500 khẩu trang y tế

Đoàn công tác cùng lãnh đạo Sở y tế tỉnh Nam Định và nhà trường thể hiện quyết tâm chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước khi lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức buổi tập huấn kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ năng phòng, chống dịch, hỗ trợ người bệnh phòng, chống COVID-19, chuẩn bị đồ phòng hộ cá nhân đảm bảo điều kiện phục vụ hoạt động của đoàn tình nguyện.

Ngay sau Lễ xuất quân, Đoàn tình nguyện đã di chuyển đến tỉnh Bắc Giang chung tay cùng đội ngũ y tế tỉnh bạn phòng, chống dịch COVID-19.