Thứ năm, 28/03/2024 21:26

Sáng 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, hơn nghìn cử tri là sinh viên đang học tập tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nghiêm túc phát huy quyền và nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thuộc khu vực bỏ phiếu số 8 Phường Vỵ Xuyên, tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Tham dự Lễ khai mạc bầu cử, về phía công an tỉnh Nam Định có PGS.TS. Đại tá. Phạm Văn Long - UVBTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định. Về phía phường Vị Xuyên có ông Trần Nhật Lộc – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 phường Vị Xuyên, ông Nguyễn Thanh Toán – Trưởng Công an phường, Ủy viên Ban Chỉ đạo – Phụ trách khu vực bỏ phiếu số 8. Về phía Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TTND. PGS. TS Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TTND.TS Trương Tuấn Anh – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường, TTƯT.TS Vũ Văn Thành – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, các thầy, cô trong BCH Đảng bộ, Hội đồng trường, Thường Vụ Công Đoàn, Đoàn TN, các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị, cố vấn học tập các lớp và cử tri tham gia bầu cử.

Trước đó công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được Nhà trường triển khai nghiêm túc, đúng quy định và đã hoàn thành đúng kế hoạch. Dọc các con đường chính trong khuôn viên trường là các băng rôn, khánh tiết tuyên truyền về ngày bầu cử. Danh sách cử tri, danh sách các ứng cử viên được niêm yết ngay tại khu giảng đường để cử tri dễ dàng quan sát.

Tại địa điểm bỏ phiếu đặt tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, các lực lượng Công an, y tế được phân công đảm bảo an ninh trật tự cũng như phòng chống dịch bệnh.

Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định đã triển khai các phương án bầu cử nhằm bảo đảm "mục tiêu kép,” vừa để Ngày Bầu cử diễn ra thành công, vừa giữ an toàn tuyệt đối cho cử tri khi đi bỏ phiếu.

Từ 7h, khu vực bỏ phiếu số 8 tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, thuộc Phường Vỵ Xuyên long trọng tổ chức Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chương trình thực hiện những nội dung công việc như phổ biến nội quy bỏ phiếu; Kiểm tra hòm phiếu và niêm phong hòm phiếu trước sự chứng kiến của cử tri. Sau lễ khai mạc, các cử tri tiến hành bỏ phiếu bầu. Theo quan sát chung tình hình tại điểm bầu cử diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và đúng pháp luật.

Đ/c Hà Thanh Huyền - Trưởng phòng Thanh tra Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Tổ trưởng tổ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 8 - Phường Vị Xuyên đọc diễn văn khai mạc

Với tinh thần “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026”, các cử tri là sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tiến hành bỏ những lá phiếu đầu tiên theo lịch phân bổ thời gian bỏ phiếu trong không khí nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn và chủ động trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Cử tri tham gia bầu cử được khuyến cáo thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế) đo thân nhiệt, khử khuẩn tại khu vực bỏ phiếu theo hướng dẫn của thành viên Tổ bầu cử trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể khẳng định, hoạt động bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 8, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã diễn ra dân chủ, đúng luật, tiết kiệm. Các cử tri đã thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm công dân của mình với ý thức trách nhiệm cao.

Thông qua lá phiếu, cử tri nhà trường nói riêng và cử tri của tỉnh Nam Định nói chung lựa chọn bầu những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình để tham gia quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước, cũng như của địa phương trong nhiệm kỳ 2021-2026./.