Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ hai, 24/06/2024 01:42


       Sáng ngày 16/5/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

       Tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam; đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cùng đông đảo đoàn viên thanh niên.

       Các thí sinh có thể tải app Thanh niên Việt Nam để cùng tham gia hội thi và rinh về những phần thưởng giá trị. Tổng giá trị giải thưởng hơn 340 triệu đồng của Hội thi Olymipic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đang chờ đón tất cả các thí sinh.
       Đồng thời, Hội thi tập trung ứng dụng công nghệ thông tin với sự đổi mới về hình thức thi trực tuyến trên Ứng dụng Thanh niên Việt Nam nhằm mang lại sự tiện lợi, dễ sử dụng, dễ dàng tương tác với thí sinh. Ban Tổ chức hy vọng sẽ nhận được sự tham gia đông đảo các bạn sinh viênvà lan tỏa Hội thi đến cộng đồng xã hội.

       Đồng chí Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đề nghị Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các cấp tuyên truyền rộng rãi tới các bạn sinh viên, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia Hội thi “Ánh sáng soi đường”. "Hãy gửi thông điệp đến các bạn đoàn viên, thanh niên rằng: đây không chỉ là một hoạt động, hơn thế đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của các cấp bộ Đoàn, Hội trên cả nước; là cơ hội để các bạn trau dồi kiến thức của mình, hiểu hơn, vận dụng tốt hơn chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập và đời sống; xem khoa học của Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là phương pháp luận nền tảng", đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

       Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV, năm được tổ chức từ ngày 16/5 – 10/7 và được chia làm 2 bảng: bảng cá nhân và bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến và sân khấu hóa.

       Tại bảng cá nhân, tất cả các sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước có thể đăng ký dự thi và tham gia thi trực tuyến tại app Thanh niên Việt Nam. Qua đó rèn luyện kiến thức và khẳng định bản thân với các giải thưởng tuần, giải thưởng tháng và giải toàn quốc. Đối với bảng đội tuyển, mỗi tỉnh thành trên cả nước sẽ lựa chọn đội tuyển với 5 thành viên xuất sắc nhất để tham gia các vòng thi cấp cụm, cấp khu vực và vòng chung kết toàn quốc.

       Chi tiết về các các phần thi

       Phần thi cá nhân sẽ bao gồm vòng thi tuần, vòng thi chung kết cá nhân trực tuyến, vòng chung kết xếp hạng toàn quốc. Đối với phần thi này, 20 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất sau khi kết thúc vòng chung kết trực tuyến, sẽ tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc.

       Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc sẽ gồm 2 phần thi: phần thứ nhất là kiểm tra kiến thức, phần thứ hai là thi tranh biện trên sân khấu về chủ đề Ban Giám khảo cho trước.

       Phần thi đội tuyển sẽ gồm vòng thi cụm, khu vực và vòng chung kết xếp hạng toàn quốc.

       Hình thức thi vòng thi cụm với 3 phần thi: phần 1 là dấu chân phía trước, phần 2 là đi tìm chân lý và phần 3 là niềm tin tất thắng.

       Hình thức thi vòng thi khu vực gồm 2 nội dung: nội dung thi thiết kế sản phẩm truyền thông và phần thi đối kháng sân khấu. Nội dung thi đối kháng sân khấu gồm 4 phần thi: phần 1 là dấu chân phía trước, phần 2 đi tìm chân lý, phần 3 ánh sáng soi đường và phần 4 là niềm tin tất thắng.

       Trường hợp 2 đội cùng có số điểm dẫn đầu trận đấu, phân định đội chiến thắng bằng câu hỏi phụ.

       Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc sẽ có 4 đội tuyển thi đấu đối kháng sân khấu với 4 phần thi: phần 1 là dấu chân phía trước, phần 2 là ánh sáng soi đường, phần 3 là so tài tranh biện, phần 4 là niềm tin tất thắng. Phần câu hỏi thử thách thì các đội quyết định có lựa chọn câu hỏi thử thách theo thứ tự: Đội nào thấp điểm chọn trước và trả lời, sau đó đến đội cao điểm kế tiếp chọn câu hỏi và trả lời; Đối với các đội bằng điểm lúc đó, sẽ cho bốc thăm để xác định đội chọn câu hỏi trước. Trường hợp 2 đội cùng có số điểm dẫn đầu trận đấu, phân định đội chiến thắng bằng câu hỏi phụ.

       Những thí sinh quan tâm đến Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh có thể tham khảo thêm thông tin của cuộc thi tại trang web chính thức của T.Ư Đoàn: www.doanthanhnien.vn hoặc trang web của Hội Sinh viên Việt Nam: www.hoisinhvien.com.vn.

       Theo http://doanthanhnien.vn/

 

Tin liên quan