Lên đầu trang
Thứ bảy, 17/04/2021 02:55


    Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường; Sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh đoàn Nam Định, sự phối hợp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định, trường Trung cấp Đại lâm và Đoàn thanh niên xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc;. Ngày 22/01/2021, BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức chương trình "Áo ấm vùng cao 2021" tại xã Thanh Long,  huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

TTƯT. TS. Trương Tuấn Anh - Phó hiệu trưởng, Phụ trách trường và Đ/c Nguyễn Vũ Chiên - Phó bí thư tỉnh Đoàn Nam Định (bìa phải) phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân chương trình áo ấm vùng cao 2021

    Chương trình đã nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ là Cty Honda Vũ Minh, Cty Vàng bạc đá quý PNJ; các nhà hảo tâm là bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Nam Định và các tỉnh lân cận; các cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên trong nhà trường; 

    Áo ấm vùng cao là chương trình tình nguyện mùa đông thường niên của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định trong nhiều năm qua hướng đến đối tượng là các em học sinh nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng cao, vùng sâu vùng xa của khu vực Trung du miền núi phía Bắc, nhằm sẻ chia một phần khó khăn, vất vả của các em và những gia đình khó khăn trong mùa đông giá rét. Đồng thời chương trình cũng là dịp để các đoàn viên, hội viên, sinh viên nhà trường thâm nhập và hiểu thêm những nỗi khó khăn, vất vả của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao, từ đó nâng cao ý thức về tấm lòng nhân ái, yêu thương đồng bào, dân tộc.

 

Đ/c Phạm Thị Hằng – Thường vụ tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, Khối trưởng Khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trưởng đoàn tình nguyện phát biểu và trao quà cho các em học sinh tại địa bàn trường THCS xã Thanh Long, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng

    Để chuẩn bị cho chương trình, trong nhiều tháng qua các tình nguyện viên đã ra sức vận động quyên góp, tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường để huy động nguồn lực cho chương trình. Với nhiều công sức và tâm huyết, kết quả chương trình đã huy động được 460 chiếc áo rét đồng phục cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, 5 tạ gạo, 1 tạ muối, 50 cân mì chính, 140 chiếc chăn, 10 triệu đồng tiền mặt, 276 hộp sữa Vinamil 1000ml, 200 đôi tất, cùng rất nhiều bánh kẹo, mì tôm, quần áo rét đã qua sử dụng nhưng còn mới và đã được phân loại.

    Dẫn đoàn và chỉ đạo chương trình có đồng chí Phạm Thị Hằng – Thường vụ tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, Khối trưởng Khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trưởng đoàn tình nguyện; đại diện Đoàn thanh niên đoàn xã Mỹ tân, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn và các đội tình nguyện của Nhà trường, các tình nguyện viên tiêu biểu.

    Đến với địa phương, đoàn tình nguyện nhà trường đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía Đảng ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Thanh Long, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng. Bằng tấm lòng, tình cảm và sự sẻ chia, tuổi trẻ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định mong muốn những phần quà nhỏ mà đoàn mang đến sẽ làm ấm lòng các em học sinh, các bậc phụ huynh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo xã Thanh Long, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng phát biểu cảm ơn tỉnh cảm của bà con nhân dân miền xuôi dành cho bà con nhân dân trong xã tại chương trình Áo ấm vùng cao 2021

    Chuyến hành trình mang tên “Áo ấm vùng cao” của đoàn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên Cao Bằng đã hoàn thành an toàn và mang lại những ý nghĩa hỗ trợ tốt đẹp. Chuyến đi không chỉ để lại nhiều kỷ niệm đẹp mà còn mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích, giúp đoàn chuẩn bị tốt hơn cho những lần từ thiện sau này. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến BTV Tỉnh đoàn Nam Định,  Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định, các tình nguyện viên tham gia chương trình; các nhà tài trợ cùng những tấm lòng hảo tâm của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên toàn trường; sự ủng hộ quý báu của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã góp phần giúp đỡ kinh phí, tinh thần cũng như vật chất để chương trình diễn ra đúng như mong đợi, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực. Hi vọng rằng, các chương trình trong tương lai của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ ngày càng thành công và có hiệu ứng tốt hơn nữa, mang theo tinh thần tương thân tương ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ đến giúp đỡ những nơi khó khăn, xa xôi nhất của Tổ quốc.

Một số hình ảnh của trương trình