Chủ nhật, 17/01/2021 15:38

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên  của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định hiểu rõ hơn về Luật bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, ngày 08/12/2020, sở KH&CN Nam Định phối hợp với Trung tâm nghiên cứu đào tạo và hỗ trợ tư vấn (Cục sở hữu trí tuệ), trường Đại học điều dưỡng Nam Định, tổ chức tập huấn và tuyên truyền về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các kết quả nghiên cứu.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Huy Quang – Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ Nam Định; các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và hơn 200 sinh viên của trường Đại học Điều dưỡng.

Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đào tạo và hỗ trợ tư vấn (Cục sở hữu trí tuệ) truyền đạt kiến thức về SHTT tại hội nghị

Tại buổi tập huấn, Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đào tạo và hỗ trợ tư vấn (Cục sở hữu trí tuệ) đã truyền đạt các chuyên đề tổng quan chung về sở hữu trí tuệ; vai trò ý nghĩa của sở hữu trí tuệ trong học tập và nghiên cứu khoa học tại trường Đại học, viện nghiên cứu;  xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với các kết quả nghiên cứu; quản lý và khai thác tài sản trí tuệ trong trường đại học; sử dụng thông tin sáng chế phục vụ hoạt động nghiên cứu triển khai và định hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; hoạt động hợp tác doanh nghiệp, trường đại học/viện nghiên cứu trong việc bảo hộ và khai thác quyền sở hữu trí tuệ; chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ.

Thông qua tập huấn đã trang bị cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học điều dưỡng những kiến thức căn bản về sở hữu trí tuệ, hiểu đầy đủ hơn về tạo lập và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các kết quả nghiên cứu. Từ đó là tiền đề để hỗ trợ cho quá trình nghiên cứu học tập và sáng tạo trong thời gian tới./.

Theo http://khcnnamdinh.vn/