Lên đầu trang
Thứ năm, 29/10/2020 00:12


       Thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy, ngày 08/10 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phối hợp với phòng cảnh sát PCCC -  Công an tỉnh Nam Định tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy phối hợp nhằm nâng cao kiến thức cơ bản trong công tác chữa cháy, xử lý sự cố cháy, nổ trong quá trình làm việc, giảng dạy và học tập của công chức, viên chức, người lao dộng và sinh viên trong toàn trường.

        Nội dung lớp tập huấn bao gồm: tuyên truyền các kiến thức cơ bản về PCCC và thực tập phương án PCCC tại ký túc xá sinh viên.

       Tham dự lớp tập huấn, về phía khách mời có lãnh đạo công an phường Vị Xuyên, đội PCCC cơ sở, giảng viên lớp tập huấn. Về phía trường đại học Điều dưỡng Nam Định có thành viên ban tổ chức lớp tập huấn, viên chức các đơn vị trong trường, sinh viên các lớp khóa 16 và sinh viên nội trú.

       Trong buổi tuyên truyền tại Hội trường lớn, báo cáo viên thuộc phòng cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Nam Định đã chia sẻ tình hình cháy nổ hiện nay với những diễn biến phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cũng cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra.

       Nội dung tuyên truyền được trình bày gồm hai phần: Phần một là vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Phần hai các cán bộ được trực tiếp thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản và nêu rõ thắc mắc về an toàn công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn…  

       Qua buổi tuyên truyền công tác PCCC và thực tập phương án chữa cháy, lực lượng PCCC cơ sở của trường đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Tin liên quan