Thứ năm, 25/04/2024 12:20

Thực hiện Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có hiệu lực từ ngày 01/07/2019, được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 19 tháng 11 năm 2018;

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, ngày 24 tháng 6 năm 2020, tại Phòng Hội thảo 2, tầng 2, Nhà 9 tầng, Hội đồng trường của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã họp phiên thứ Nhất bầu Chủ tịch Hội đồng trường và Thư ký Hội đồng trường.

Đ/c Bùi Hoàng Tùng – Phó bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định (hàng thứ nhất, thứ 5 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Hội đồng trường

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu khách mời có Đ/c Bùi Hoàng Tùng – Phó bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định; Đ/c Nguyễn Văn Quyến - Chánh văn phòng Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định.

Về phía Hội đồng trường có 18/19 thành viên được toàn thể Cán bộ Giảng viên và Người lao động trong Nhà trường tín nhiệm bầu ra ngày 19 tháng 6 năm 2020 làm thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội đồng trường trong thời gian tới, theo đó: Hội đồng trường có quyền quyết định về chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hàng năm của Nhà trường; Ban hành quy chế tổ chức hoạt động, quy chế tài chính, dân chủ ở cơ sở phù hợp với các điều luật quy định chung. Đồng thời Hội đồng trường cũng có quyền quyết định phương án tuyển sinh, mở ngành đào tạo mới, thành lập, sáp nhập các đơn vị trực thuộc trường và các chế độ tuyển dụng, đãi ngộ đối với cán bộ, viên chức và người lao động…

PGS.TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Các thành viên dự họp đã bàn bạc, trao đổi và bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch Hội đồng trường, Thư ký Hội đồng trường theo quy định. Kết quả: 100% thành viên có mặt tại cuộc họp đã nhất trí bầu PGS.TS.Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Minh Sinh – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học làm Thư ký Hội đồng trường của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Sau phiên họp, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ trình Bộ Y tế phê duyệt Quyết định thành lập Hội đồng trường và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường và Thư ký Hội đồng trường theo quy định.

Về cơ cấu tổ chức, Hội đồng trường gồm 19 thành viên, bao gồm:

• Đại diện bộ Y tế
  • Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
  • Chủ tịch công đoàn
  • Đại diện Đoàn Thanh niên là người học của trường
  • Đại diện giảng viên
  • Đại diện viên chức, người lao động
  • Đại diện Cộng đồng xã hội: có 5 thành viên đại diện Cộng đồng xã hội gồm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định; Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định; Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nam Định.

Một số hình ảnh của buổi họp: