Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ hai, 06/12/2021 09:45


       Tiếp nối truyền thống luôn sống vì mọi người, biết yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn, hướng về cộng đồng, xã hội của sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, ngày 10/6/2020 được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Ban chấp hành hội sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ươngtổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”.

        Về dự và động viên chương trình có đồng chí Triệu Văn Thái - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh; đồng chí Phạm Minh Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, các thày, cô giảng viên của trường. Đặc biệt là sự hưởng ứng, tích cực tham gia của đông đảo đoànviên, thanh niên, sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

       Trong buổi hiến máu nhân đạo, các bác sĩ đã làm việc nghiêm túc và tận tình hướng dẫn các cán bộ, giảng viên cùng sinh viên của Trường thực hiện việc hiến máu tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cũng tích cực đồng hành, hỗ trợ, phối hợp cùng Ban tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 202 đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của sinh viên Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của xã hội.

       Trước đó ngày 06/06/2020 BCH Đoàn thanh niên - Hội Sinh Viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Tập huấn kỹ năng mềm cho cán bộ đoàn – hội chủ chốt cấp cơ sở và tổ chức vận động Hiến máu tình nguyện. Sau buổi tập huấn các học viên có nhận thức và thái độ đúng đắn về hiến máu tình nguyện; có thể thực hiện được các hoạt động chăm sóc người tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia được các hoạt động cộng đồng do hội tổ chức; tự tin đóng góp ý kiến và thuyết trình trước đám đông; có kỹ năng giao tiếp đúng đắn trong các hoạt động và kỹ năng lập, tổ chức triển khai và thực hiện kế hoạch đã đề ra.

       Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên NDUN và luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tập thể Cán bộ - Giảng viên, Sinh viên nhà trường. “Mỗi giọt máu” không chỉ cứu biết bao nhiêu sinh mệnh mà còn giúp ích cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng. Đây không chỉ là sự tôn vinh truyền thống yêu thương mà còn thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng chia sẻ với cộng đồng của tất cả tình nguyện viên tham gia hiến máu. 

       Đăng ký tham gia ngày hội, sinh viên nhà trường sẽ được tư vấn sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và thông báo các kết quả xét nghiệm máu, nhận những phần quà và thẻ hiến máu từ ban tổ chức. Đồng thời, các bạn còn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện - một điểm cộng về tình nguyện để các bạn hướng tới đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực cho Sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

       Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

       Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Thông qua chương trình ngày Hội hiến máu tình nguyện, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định góp một phần nhỏ bé của mình để xây dựng nên truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

 

Tin liên quan