Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ tư, 27/09/2023 15:06


Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác Hội và phong trào Sinh viên của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và chương trình công tác Đoàn năm học 2019 - 2020 của tỉnh Đoàn Nam Định; Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 09 – 12/01/2020 BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức chương trình “Áo ấm vùng cao năm 2020” nhằm giúp đỡ các trẻ em và người dân xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, thành phố Sơn La.

Áo ấm vùng cao là chương trình tình nguyện mùa Đông thường niên của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường trong nhiều năm qua hướng đến đối tượng là các em học sinh nghèo vùng cao, vùng sâu vùng xa của khu vực Trung du miền núi phía Bắc, nhằm sẻ chia một phần khó khăn, vất vả của các em trong mùa Đông giá rét. Đồng thời chương trình cũng là dịp để các bạn tình nguyện viên, sinh viên thâm nhập và hiểu thêm những nỗi khó khăn, vất vả của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao, từ đó nâng cao ý thức về tấm lòng nhân ái, yêu thương của các bạn sinh viên.

Để chuẩn bị cho chương trình, các  tình nguyện viên vận động quyên góp, tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường để huy động nguồn lực cho chương trình. Với nhiều công sức và tâm huyết, kết quả chương trình đã huy động được 420 bộ quần áo đồng  phục mới, 500 khăn mặt mới cho học sinh trung học cơ sở xã Chiềng Nơi; 180 chăn cho hộ nghèo; 12 thùng bột canh, 150kg gạo, 150kg đường. Tổng trị giá chương trình là 70 triệu đồng.

Dẫn đoàn và chỉ đạo chương trình có đồng chí Phạm Thị Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và các tình nguyện viên tiêu biểu.

Đồng chí Phạm Thị Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Đến với địa phương, đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía Đảng ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, thành phố Sơn La. Phát biểu khai mạc chương trình đồng chí Phạm Thị Hằng thay mặt tuổi trẻ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định bày tỏ tấm lòng sẻ chia với những vất vả, khó khăn của Nhà trường và các em học sinh trung học xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, thành phố Sơn La…Đến với địa phương, bằng tấm lòng, tình cảm và sự sẻ chia, tuổi trẻ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định mong muốn những phần quà nhỏ mà đoàn mang đến sẽ làm ấm lòng các em học sinh và các bậc phụ huynh, mong mỏi các em sẽ cố gắng học tập thật tốt để mai sau góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Phát biểu tại chương trình, đại diện Đảng ủy xã Chiềng Nơi thay mặt lãnh đạo địa phương và nhà trường trân trọng cảm ơn những tình cảm nồng hậu mà Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã dành cho các em học sinh của địa phương, đồng chí mong muốn Đoàn, Hội nhà trường sẽ phát triển hơn nữa những chương trình tình nguyện để mang đến niềm vui, hạnh phúc và tiếng cười cho các em học sinh nghèo vùng cao.

 

Các tình nguyện viên còn tham gia lao động công ích, dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường với bà con và các em học sinh địa phương. Toàn bộ phần quà gồm áo ấm, khăn ấm, mũ ấm, găng tay, giầy dép cho 420 học sinh trung học trường  xã Chiềng Nơi; chăn ấm, muối, bột canh, quần áo cho các hộ nghèo đã được chuyển đến tận tay các em học sinh và những người gặp khó khăn của địa phương.

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương và các em học sinh. Chương trình khép lại nhưng đã mở ra một chân trời mới tươi sáng về tình người và những tấm lòng nhân ái sẽ nở rộ như hoa mùa xuân – như lời của Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Tin liên quan