Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ năm, 20/01/2022 12:26


       Sáng ngày 25/09/2019, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”.

       Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền mạnh mẽ tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường về lợi ích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu nhân đạo, nâng cao tinh thần tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo nói riêng và các hoạt động xã hội nói chung.

        Để chuẩn bị cho ngày Hội hiến máu tình nguyện với chủ đề đề “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã có nhiều hoạt động tập huấn hiến máu an toàn và các bệnh về máu, các nội dung tìm hiểu về máu và sự sống… chương trình đã thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia.

        Trong buổi hiến máu nhân đạo, các bác sĩ đã làm việc nghiêm túc và tận tình hướng dẫn các cán bộ, giảng viên cùng sinh viên của Trường thực hiện việc hiến máu tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cũng tích cực đồng hành, hỗ trợ, phối hợp cùng Ban tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Sự kiện đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên cùng sinh viên Nhà trường tham gia, kết quả đã thu được 384 đơn vị máu gồm các nhóm máu A, O, AB.

        Trước đó Ban tổ chức đã tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong toàn trường dưới các hình thức băng rôn, thông báo tại bảng tin, ký túc xá, cổng trường, giảng đường, thông báo trên website nhà trường, đến các lớp tuyên truyền, phát thư ngỏ và bản đăng ký danh sách về các chi hội đồng thời tổ chức diễu hành tuyên truyền vận động người dân thành phố Nam Định và sinh viên các trường trong thanh phố tham gia hiến máu tình nguyện.

       Thông qua chương trình ngày Hội hiến máu tình nguyện, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định góp một phần nhỏ bé của mình để xây dựng nên truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

       Một số hình ảnh tại ngày Hội hiến máu tình nguyện:

Tin liên quan