Thứ sáu, 29/03/2024 01:08

01 phó trưởng phòng;

05 viên chức

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Đơn vị thực hiện chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về công tác quản lý sinh viên. Bao gồm việc xây dựng mục tiêu, nội dung chương trình, kế hoạch quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Trường, là cầu nối giữa Nhà trường với sinh viên, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người học.

- Tổ chức tiếp nhận sinh viên trúng tuyển vào Trường, trình Hiệu trưởng ký Quyết định thành lập các lớp sinh viên, cố vấn học tập; chỉ đạo công tác cố vấn học tập, chỉ định ban cán sự lớp sinh viên tạm thời, tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khoá học, giữa khóa và cuối khóa học, làm thẻ sinh viên, làm mẫu sổ đăng ký và quản lý sinh viên ngoại trú.

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thông tin tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ và các hoạt động xã hội lành mạnh khác trong sinh viên.

- Quản lý hồ sơ sinh viên và phần mềm cơ sở dữ liệu sinh viên; tổ chức triển khai theo dõi thi đua khen thưởng và kỷ luật sinh viên, giải quyết các thủ tục cho sinh viên chuyển trường và thôi học về địa phương; bảo lưu và cho học tiếp,. . .

- Thực hiện chế độ chính sách cho sinh viên: học bổng, học phí, trợ cấp xã hội... theo quy định hiện hành đối với sinh viên.

- Phối hợp phòng Tài chính kinh tế đôn đốc thu học phí, phối hợp với phòng Quản trị đôn đốc sinh viên nộp bảo hiểm Y tế, khám sức khỏe đầu vào, thành lập Hội đồng sinh viên nội trú.

- Phối hợp với phòng Đào tạo, các khoa, phòng liên quan thành lập, chỉ định Ban cán sự các lớp học phần, theo dõi, tổ chức và quản lý học tập của sinh viên theo đúng chương trình kế hoạch và thực hiện đúng nội quy, quy chế hiện hành.

- Phối hợp với các phòng, các khoa, bộ môn có liên quan tổ chức cho sinh viên tham gia các cuộc thi do Bộ GDĐT và Nhà trường tổ chức, xét cấp học bổng khuyến khích cho những sinh viên xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn thanh niên...

- Chủ trì và phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, các phòng, khoa, bộ môn có liên quan, cố vấn học tập tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các câu lạc bộ sở thích và các hoạt động vui chơi lành mạnh khác. Chủ động lập kế hoạch, triển khai Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường.

- Phối hợp với phòng Tổ chức cán bộ, công an và chính quyền địa phương quản lý, đảm bảo, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống ma tuý, tội phạm và các tệ nạn xã hội trong sinh viên.

- Hỗ trợ sinh viên tìm việc làm trong quá trình học tập và sau khi ra trường.

- Phụ trách và điều hành “Bộ phận một cửa phục vụ người học”.

- Phụ trách công tác Hướng nghiệp, khởi nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên.

CÁC THÀNH TÍCH NỔI BẬT

- Đối với tập thể: 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 02 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

- Đối với cá nhân: 09 Bằng khen của Bộ Y tế, 24 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều danh hiệu Lao động tiên tiến, nhiều Giấy khen của Đảng ủy, BGH Nhà trường.

- Công tác Nghiên cứu khoa học: Hàng năm thực hiện và tham gia nhiều đề tài Nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kĩ thuật góp phần nâng cao công tác quản lý sinh viên cũng như đào tạo của Nhà trường.