Thứ ba, 01/12/2020 06:35
      Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII; Căn cứ Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường ngày 28 tháng 3 năm 2016; Quyết định số 144/QĐ-ĐU, ngày 14 tháng 4 năm 2016 của Thường vụ Đảng ủy Nhà trường V/v thành lập chi bộ Trung tâm Thực hành tiền lâm sàng.
        Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2016 tại Phòng Hội thảo 2, Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường đã tổ chức buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Trung tâm Thực hành tiền Lâm sàng.

Đến dự buổi lễ có Đ/c Lê Thanh Tùng - Bí thư đảng ủy, các đồng chí trong BCH đảng bộ và toàn thể các đảng viên chi bộ Trung tâm Thực hành tiền lâm sàng. Mở đầu đầu buổi lễ, thừa ủy quyền Thường vụ Đảng ủy Nhà trường Đ/c Nguyễn Văn Huyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ công bố Quyết định thành lập chi bộ Trung tâm Thực hành tiền lâm sàng. Theo đó chi bộ mới thành lập gồm 09 đảng viên, Đ/c Nguyễn Thị Minh Chính- Bí thư; Đ/c  Nguyễn Thị Vân Lan- Phó Bí thư. Sự ra đời của Chi bộ đã góp phần tăng thêm sức mạnh trong công tác lãnh đạo toàn diện của Đảng, khích lệ to lớn cho sự phấn đấu không ngừng của toàn thể Đảng viên, là sự định hướng, là niềm tin, động lực để toàn thể cán bộ giảng viên nỗ lực phấn đấu vì lý tưởng của Đảng cũng như đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm Thực hành tiền lâm sàng.

chi bo TTTHTLS

TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy trao quyết định thành lập chi bộ Trung tâm Thực hành Tiền lâm sàng

Thay mặt chi bộ Trung tâm Thực hành tiền lâm sàng đồng chí Nguyễn Minh Chính - Bí thư chi bộ lâm thời phát biểu bày tỏ cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường trong thời gian qua và xin hứa với BCH Đảng bộ trong thời gian tới chi bộ sẽ tập trung hoàn thành các nhiệm vụ chính sau:

1. Xây dựng Chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của CBVC, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

2. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên hiểu và tự giác chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điều lệ và các quy chế, quy định của Nhà trường đã ban hành.

3. Chủ động đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám hiệu về sắp xếp tổ chức bộ máy về công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

4. Thường xuyên làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng: Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện có nề nếp chế độ tự phê bình trong sinh hoạt Đảng. Giữ gìn sự đoàn kết thống nhất nội bộ, thực hiện đúng các quy định về bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh khắc phục những biểu hiện tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ duy trì sinh hoạt hàng tháng theo qui định, làm tốt công tác phát triển Đảng.

ths nguyen minh chinh

ThS. Nguyễn Thị Minh Chính - Bí thư chi bộ lâm thời phát biểu trong buổi lễ công bố Quyết định

Là Bí thư chi bộ mới thành lập còn nhiều bỡ ngỡ về tổ chức và hoạt động, nhất là về nghiệp vụ công tác xây dựng đảng. Đồng chí mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy nhà trường mà trực tiếp thường xuyên Văn phòng Đảng ủy. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy Ban, Giám hiệu; sự tạo điều kiện, ủng hộ của toàn thể cán bộ, đảng viên trong Trung tâm Thực hành tiền lâm sàng chắc chắn chi bộ sẽ sớm đi vào hoạt động có nề nếp.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho chi bộ mới thành lập, đồng chí Lê Thanh Tùng- Bí thư Đảng ủy yêu cầu các đảng viên trong chi bộ thực hiện tốt việc tổ chức quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt, xây dựng khối đại đoàn kết trong chi bộ; nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn; kịp thời tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tới đảng viên, cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên trong đơn vị mình.