Thứ bảy, 20/04/2024 13:54

Chiều ngày 11/11/2016 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định vinh dự đón tiếp nghiệp đoàn điều dưỡng Nhật Bản do ông Noriyuki Shimauchi, giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường Điều dưỡng Nhật Bản làm trưởng đoàn đến thăm Nhà trường. Đoàn gồm 17 thành viên đến từ các tập đoàn Điều dưỡng, bệnh viện, viện dưỡng lão Nhật Bản; đi cùng đoàn còn có các đại diện tập đoàn JVS Việt Nam là doanh nghiệp được Bộ LĐTBXH công nhận là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi Nhật Bản.

Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã nghe TS. Ngô Huy Hoàng –Phó hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của trường. Đặc biệt liên quan đến buổi tham quan của đoàn, TS. Ngô Huy Hoàng đã trình bày các hoạt động đưa ứng viên là điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản; những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam nói chung và trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nói riêng; và các hoạt động đã triển khai tại Nhà trường để đưa sinh viên điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt nghiệp đoàn, ông Noriyuki Shimauchi cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đồng thời đánh giá cao những cố gắng của Nhà trường trong các hoạt động đã triển khai để đưa sinh viên điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc. Tại buổi tiếp đón, các thành viên trong đoàn đã đưa ra các câu hỏi liên quan đến nhu cầu, nguyện vọng của Nhà trường cũng như của sinh viên điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản.

Đại diện các Nghiệp đoàn Điều dưỡng Nhật Bản chụp ảnh kỷ niệm với đại diện Nhà trường

Ngay sau buổi tiếp đón, đoàn có thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường trong đó có đơn vị thực hành kỹ năng thuộc Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh và Trung tâm thực hành Tiền lâm sàng. Đoàn đánh giá cao về cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo kỹ năng của Nhà trường, tuy nhiên, đoàn có đưa ra nhận xét rằng Nhà trường còn thiếu nhiều trang thiết bị phục vụ cho đào tạo chuyên môn thực hành điều dưỡng Lão khoa. Sau khi thảo luận, ông  Noriyuki đại diện Nghiệp đoàn hứa sẽ hỗ trợ Nhà trường về mặt trang thiết bị và đào tạo giảng viên để giúp cho công tác đưa sinh viên điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản trong tương lai được thuận lợi hơn.