Thứ năm, 25/04/2024 17:58

1. Chức năng
Phòng Quản lý Đào tạo (viết tắt là QLĐT) đơn vị thuộc Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có chức năng tham mưu, giúp lãnh đạo Trường về công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo theo phân cấp của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế và các quy định của pháp luật hiện hành.

2.1. Công tác tuyển sinh
Tham mưu công tác xác định chỉ tiêu tuyển sinh, xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh, xây dựng đề án tuyển sinh và tổ chức tuyển sinh theo quy định hiện hành.
2.2. Công tác quản lý đào tạo
- Tham mưu xây dựng kế hoạch, đề án mở ngành, chuyên ngành đào tạo của Trường.
- Tham mưu, tổ chức biên soạn, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo, lựa chọn và phê duyệt giáo trình giáo dục của Trường.
- Tham mưu ban hành quy chế, quy định về quản lý hoạt động đào tạo của Trường.
- Tổ chức xây dựng chương trình và kế hoạch đào tạo hằng năm.
- Tổ chức, quản lý quá trình đào tạo.
- Triển khai thực hiện chương trình và kế hoạch đào tạo đã được thông qua.
- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chương trình và kế hoạch đào tạo.
- Xây dựng quy trình và triển khai quản lý kết quả học tập cho các hệ đào tạo.
- Tham mưu thành lập các hội đồng liên quan đến công tác đào tạo.
- Quản lý và tổ chức cấp phát bằng tốt nghiệp cho người học.
- Thống kê và xác nhận giờ giảng của giảng viên, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc thanh toán giờ giảng cho giảng viên trong và ngoài Trường.
- Phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc thu học phí đối với người học.
- Thực hiện chế độ báo cáo tình hình thực hiện công tác tuyển sinh, đào tạo với các cơ quan quản lý, lãnh đạo trường theo quy định.
2.3. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, cơ quan có liên quan tổ chức, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho viên chức làm công tác tuyển sinh, đào tạo.
2.4. Quản lý, khai thác, vận hành trang thiết bị, cơ sở vật chất được trang bị theo quy định hiện hành.
2.5. Tham mưu về thanh kiểm tra theo lĩnh vực được giao phụ trách.
2.6. Thực hiện các nhiệm vụ khác do lãnh đạo trường giao.