Thứ ba, 19/01/2021 09:01


Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2018 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Sau lễ chào cờ, toàn thể hội trường trang nghiêm dành một phút mặc niệm cố Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam Trần Đại Quang - nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Đến dự lễ khai giảng năm học mới có các đại biểu đại diện các Sở, Ban ngành, cơ quan, đơn vị, Bệnh viện, Trường học trong và ngoài tỉnh và đại diện các cơ quan, đơn vị trao thưởng cho sinh viên. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TTƯT. PGS. TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, Thường Vụ Công Đoàn, Đoàn Thanh niên; các đồng chí là Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, Bộ môn; các cán bộ, viên chức và các học viên, sinh viên là lớp trưởng, bí thư chi đoàn đại diện cho toàn thể học viên, sinh viên trong toàn trường.

Mở đầu chương trình TTƯT. TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã lên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tiếp đó, trong diễn văn khai giảng năm học mới TTƯT. PGS. TS. Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết những kết quả đạt được trong năm học vừa qua của thầy và trò Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường. Trong năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và tỉnh Nam Định. Cùng với đó là sự đoàn kết nhất trí của cả hệ thống chính trị trong Nhà trường, Trường Đại học Đại học Điều dưỡng Nam Định đã từng bước khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học, trên đại học của mình trong hệ thống các trường Y Dược cả nước và từng bước hội nhập Quốc tế.

Tổng kết những kết quả đạt được trong năm học vừa qua của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, TTƯT. PGS. TS. Lê Thanh Tùng cho biết: Nhà trường đã và đang phấn đấu trở thành trường đại học đa ngành trong khối ngành khoa học sức khỏe, nhằm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao với trọng tâm là: Điều dưỡng, Hội sinh, Dinh dưỡng, Y tế công cộng… Nâng chuẩn đào tạo đại học, cao học và tiến tới đào tạo Tiến sĩ Điều dưỡng trong những năm tới. Đồng thời xây dựng và phát triển Bệnh viện thuộc Trường để cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức, các thế hệ sinh viên, học viên và đặc biệt các em tân sinh viên sẽ cùng nhau đoàn kết, xây dựng Nhà trường vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và các năm học tới.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, TTƯT. PGS. TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định, các Sở, Ban, ngành của tỉnh, các tổ chức đoàn thể Trung ương và địa phương đã chỉ đạo, giúp đỡ và tạo điều kiện cho Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cảm ơn những tình cảm thân thiết, sự hợp tác giúp đỡ của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các viện, bệnh viện trong và ngoài tỉnh đã không ngừng phối hợp, liên kết trong đào tạo, NCKH giúp đỡ Nhà trường trong thời gian qua. Cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đã tích cực tài trợ cho các hoạt động của Nhà trường trong năm qua và tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường trong những năm tiếp theo. Cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên và học viên, sinh viên trong toàn trường đã nỗ lực hết mình xây dựng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định ngày càng phát triển vững mạnh. Đặc biệt, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào đón và chúc mừng các tân học viên, sinh viên đã vượt qua các kỳ thi, gia nhập mái Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

          Cũng trong Lễ Khai giảng, Hiệu trưởng Nhà trường và các đơn vị tài trợ đã trao tặng những phần thưởng cho các sinh viên thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2018, các sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và trao tặng học bổng của cá nhân Hiệu trưởng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 10 triệu đồng. 

Tin liên quan