Thứ sáu, 19/04/2024 08:39

Được sự hỗ trợ của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, sau một thời gian chuẩn bị tích cực, ngày 15/3/2018 tại Phòng Hội thảo 1 Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khối đào tạo Điều dưỡng – trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam với sự tham gia của 23 trường đại học, cao đẳng và 02 cá nhân là nhà giáo, nhà khoa học trong lĩnh vực Điều dưỡng.

Tham dự buổi Lễ về phía đại biểu Trung ương, các đơn vị trong và ngoài tỉnh có ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông & Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế; ông Hoàng Văn Thành - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh - Bộ Y tế; ông Nguyễn Đăng Khoa - Chánh VP Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; ông Nguyễn Tài Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nam Định; ông Trương Tiến Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định; ông Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định; ông Phạm Văn Khôi – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nam Định; các đại biểu đại diện các Phòng Ban của Vụ TT&TĐKT, Cục QLKCB, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, 23 trường đại học, cao đẳng là hội viên Câu lạc bộ Khối đào tạo Điều dưỡng, các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Công an tỉnh Nam Định, Sở Y tế và Sở KHCN tỉnh Nam Định.Về phía Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định  có TS. Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Ngô Huy Hoàng – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị trực thuộc Trường.

Ông Nguyễn Đăng Khoa - Chánh VP Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ và Quyết định cử chủ nhiệm Câu lạc bộ lâm thời cho PGS. TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

Tại Lễ ra mắt, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ và Quyết định cử PGS. TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định làm Chủ nhiệm lâm thời.

Ngay sau phần công bố các quyết định của Hiệp hội, các thành viên Câu lạc bộ đã bầu Ban Chủ nhiệm với 07 thành viên gồm:

1. Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định do PGS. TS.  Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

2. Trường Đại học Thăng Long - Phó Chủ nhiệm

3. Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng - Phó Chủ nhiệm

4. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Phó chủ nhiệm

5. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

6. Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên

7. NGND. TS. Đỗ Đình Xuân - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

PGS. TS.  Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Chủ nhiệm CLB phát biểu tại Lễ ra mắt CLB

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ, PGS. TS.  Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã khẳng định Câu lạc bộ Khối đào tạo Điều dưỡng là tổ chức tự nguyện gồm các trường, các khoa, một số nhà giáo, nhà chuyên môn trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Điều dưỡng. Câu lạc bộ hoạt động theo Quy chế của Hiệp hội nhằm phát huy lợi thế của từng thành viên, đẩy mạnh sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động: tuyển sinh; phát triển chương trình, giáo trình, sách giáo khoa; cập nhật tài liệu chuyên môn; tổ chức các Hội thảo, Hội nghị khoa học; đề cử các thành viên tham gia tham gia Hội đồng khoa học của Hiệp hội; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao…   Các hội viên Câu lạc bộ phát huy tinh thần, trách nhiệm trong mọi hoạt động trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện.

Ngay sau Lễ ra mắt các hội viên đã trao đổi, thảo luận thống nhất một số nội dung, chương trình hoạt động của Câu lạc bộ trong năm 2018 và nhiệm kỳ 2018 – 2019.