Lên đầu trang
Thứ hai, 21/01/2019 23:05


       Sáng ngày 12/01/2018, tại trụ sở Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường đã có buổi làm việc với Tập đoàn VNPT về các giải pháp, dịch vụ viễn thông ứng dụng CNTT cho hệ thống y tế. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ/Viện của Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Long An, Cà Mau và Ninh Bình. Về phía Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam có ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam(VNPT); cùng đại diện Lãnh đạo các phòng ban, của Tập đoàn VNPT.

12.01.2018. Tt Quang Cường họp VNPT.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam đã giới thiệu hệ thống giải pháp Quản lý Y tế cơ sở và giải pháp cho quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân. Theo đó giải pháp tổng thể mà hệ thống quản lý y tế cơ sở hướng tới là phục vụ việc quản lý cho các trạm y tế xã/phường đồng thời tích hợp chức năng quản lý Hồ sơ sức khỏe phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Cũng tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng thảo luận về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thử nghiệm tại một số cơ sở y tế còn gặp nhiều khó khăn như: kinh phí đầu tư cho CNTT, năng lực của đội ngũ cán bộ y tế và người dân, giấy tờ pháp lý, cũng như các phần mềm thuộc nhiều nhà cung cấp khác nhau nên gặp khó khăn trong việc hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, bảo dưỡng, liên thông số liệu, đồng bộ...

12.01.2018. Tt Quang Cường họp VNPT 1.jpg

GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia tích cực của các đơn vị trong việc đưa ứng dụng CNTT vào chăm sóc sức khỏe người dân của Ngành Y tế. Đồng thời đề nghị Cục CNTT(Bộ Y tế) cần nghiên cứu, tiến hành xây dựng sớm ra chuẩn hóa liên thông dữ liệu trong quý I năm 2018; bên cạnh đó Cục CNTT cần phải có đầu mối để đưa ra các quy định quản lý CNTT phù hợp với hệ thống; cũng như các văn bản phải mang tính phù hợp với việc triển khai ứng dụng CNTT trong Ngành Y tế. Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý các đơn vị trong quá trình triển khai, xây dựng các ứng dụng CNTT cần phải bám sát theo các văn bản quy định về ứng dụng CNTT, tránh gặp khó khăn trong vấn đề nguồn kinh phí. Trong quá trình triển khai nếu gặp khó khăn gì cần báo cáo để giải quyết vướng mắc./. 

Theo Bộ Y tế

Tin liên quan