Lên đầu trang
Thứ hai, 20/05/2019 16:47


       Thực hiện kế hoạch số 60-KH/HSVNĐ ngày 18/12/2017 của Ban chấp hành Hội sinh viên nhà trường về việc tổ chức tập huấn tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ”; được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 16/01/2018 BCH Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định triển khai chương trình hiến máu tình nguyện tại trường với sự tham gia đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

       Chủ Nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu TW và các đơn vị tổ chức hàng năm. Trong 9 năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trên cả nước với quy mô lớn, thu hút nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên, hoa hậu, người mẫu… tham gia.

       Chủ Nhật Đỏ lần thứ IX (diễn ra đầu năm 2017) đặc biệt thành công về công tác tổ chức và ảnh hưởng với xã hội tới cộng đồng. Trên 120.000 người tham gia, số lượng máu thu về đạt con số kỷ lục 32.000 đơn vị máu, vượt xa chỉ tiêu đề ra ban đầu. Năm 2018, chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X sẽ được tổ chức từ ngày 10/12/2017 đến 28/1/2018 với trên 60 điểm đăng ký hiến máu tại 29 tỉnh, thành trên toàn quốc. Dự kiến, sẽ có khoảng 150.000 người tham dự và thu được khoảng 35.000 đơn vị máu. 

       Theo các Bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

       Các thành viên trong Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu. Tất cả đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh.

       Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

       Một số hình ảnh của ngày Chủ nhật đỏ:  

 

 

 

Tin liên quan