Thứ sáu, 29/03/2024 03:16

Căn cứ kế hoạch làm việc của các chuyên gia Quỹ hỗ trợ Hợp tác Giáo dục Đại học HEP – Hội đồng Anh; thực hiện sự chỉ đạo của Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định về việc tổ chức tập huấn “Chăm sóc vết thương”, từ ngày 13 – 14/12/2017 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phối hợp với bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định tổ chức Hội thảo “Chăm sóc vết thương” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định với mục đích chia sẻ kiến thức chuyên môn về chăm sóc vết thương với các giảng viên của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và các điều dưỡng viên công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Tham dự Hội thảo, về phía Quỹ hỗ trợ Hợp tác Giáo dục Đại học HEP có GS. Joy Notter, GS. Steve, GS. David, GS. Louise Toner, GS. Jackie Stephen-Haynes. Về phía bệnh viên Đa khoa tỉnh Nam Định có ông Trần Hùng Cường – Phó Giám đốc, bà Vũ Thị Phương – trưởng phòng Điều dưỡng, và 08 điều dưỡng viên. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, phòng Đào tạo Đại học, Phòng Hợp tác quốc tế và 12 giảng viên.

TS. Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Trần Hùng Cường – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định phát biểu tại Hội thảo

Bà Vũ Thị Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viên Đa khoa tỉnh Nam Định phát biểu tại Hội thảo

Các chuyên gia HEP - Hội đồng Anh

Quỹ hỗ trợ Hợp tác Giáo dục Đại học – HEP do Hội đồng Anh sáng lập tại Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác về giáo dục, nghiên cứu và đổi mới giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam qua việc khai thác thế mạnh mổi bật của Vương Quốc Anh về năng lực giảng dạy, học tập, đổi mới và nghiên cứu để đóng góp vào sự phát triển của Giáo dục Đại học tại Việt Nam. Quỹ nhấn mạnh mục tiêu kết nối các trường Đại học Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo các học viên đã được chia sẻ các kiến thức về nguyên tắc nhận định và đánh giá vết thương; thực hành và quan sát cách nhận định và đánh giá các vết thương khác nhau (vết thương ngoại khoa, vết thương do chấn thương, vết thương do loét,ép…); chăm sóc bệnh nhân có vết thương; nguyên tắc băng bó vết thương; thực hành và quan sát cách băng bó các vết thương khác nhau.

Các nội dung tại Hội thảo đã cuốn hút được sự chú ý của học viên, đồng thời ban tổ chức cũng ghi nhận sự chủ động, tích cực của học viên trong việc đặt câu hỏi, trao đổi chía sẻ kinh nghiệm chuyên môn cùng giảng viên về các vướng mắc trong chăm sóc bệnh nhân có vết thương …Với những thông tin có được qua buổi tập huấn sẽ giúp học viên cập nhật, củng cố kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân.