Lên đầu trang
Chủ nhật, 17/02/2019 19:00


       Chiều 30/11/2017, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2017 cho 17 nhà giáo tiêu biểu trong ngành Y tế.

       Tới dự lễ trao có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục, Tổng Cục, Văn phòng Bộ Y tế; cùng toàn thể các thầy cô giáo, gia đình các nhà giáo và đông đảo cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương, Hà Nội đã về dự đưa tin cho buổi lễ.

30-11-2017 BT 1.JPG

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao danh hiệu Nhà giáo nhân dân cho các thầy cô giáo

        Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Trong số 18 hồ sơ đề nghị của 6 đơn vị (gồm 10 hồ sơ đề nghị Nhà giáo Nhân dân và 8 hồ sơ đề nghị Nhà giáo Ưu tú), Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo ­Ưu tú” cấp Bộ Y tế đã thẩm định và chọn ra 10 hồ sơ đề nghị xét tặng Nhà giáo Nhân dân và 7 hồ sơ đề nghị xét tặng Nhà giáo Ưu tú để trình lên cấp Nhà nước. Tất cả các hồ sơ trình lên đều được xét duyệt trong đợt này. 


30-11-2017 BT 2.JPG

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Gửi lời chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu trong ngành Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Việc trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú không chỉ là tin vui với các thầy giáo, cô giáo mà còn là tin vui với toàn thể ngành Y tế. Những danh hiệu này là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với ngành đào tạo của nghề y. Bởi nghề y là một nghề đặc biệt, các Thầy, các Cô vừa là thầy thuốc trị bệnh cứu người, vừa là thầy giáo đào tạo các thế hệ thầy thuốc tương lai. “Họ chính là người thầy của những người “thầy”, họ vừa tham gia vào sự nghiệp “trồng người” lại vừa tích cực trong sự nghiệp “cứu người”. Người thầy thuốc - thầy giáo gánh trên vai trách nhiệm lớn lao nhưng cũng đầy nhân văn và cao cả” Bộ trưởng nói.

30-11-2017 BT 3.JPG

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các thầy cô giáo 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao sự tận tụy của các thầy giáo, cô giáo đã đóng góp cho những thành công của sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân trong những năm qua đặc biệt là trong năm 2017. Đồng chí Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống và là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tìm kiếm, khám phá tri thức đào tạo những thế hệ học trò xuất sắc, góp phần vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân.  

30-11-2017 BT 4.JPG

PGS.TS. Lưu Ngọc Hoạt, Giảng viên cao cấp Bộ môn Thống kê và Tin học Y học, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại lễ vinh danh PGS.TS. Lưu Ngọc Hoạt, Giảng viên cao cấp Bộ môn Thống kê và Tin học Y học, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội đã thay mặt các thầy cô nhận danh hiệu bày tỏ sự biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo Bộ Y tế, các bạn đồng nghiệp đã cộng tác, phối hợp, trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy cũng như các thế hệ giáo viên trong ngành Y tế trong thời gian qua. Nhà giáo Lưu Ngọc Hoạt xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nói chung, cho sự nghiệp giáo dục trong ngành Y tế nói riêng để xứng đáng với các danh hiệu đã nhận được và cùng với ngành Y tế góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.  

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

30-11-2017 BT 5.JPG
30-11-2017 BT 7.JPG
30-11-2017 BT 8.JPG 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng Lê Quang Cường trao danh hiệu Nhà giáo  nhân dân và Nhà giáo  ưu tú cho các thầy cô nhận danh hiệu

 30-11-2017 BT 9.JPG

Các đại biểu tham dự làm lễ chào cờ

30-11-2017 BT 10.JPG

30-11-2017 BT 11.JPG

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

       Theo Bộ Y tế 

 

Tin liên quan