Thứ năm, 28/03/2024 20:06

Trong khuôn khổ hợp tác giữa nhà trường và tổ chức GVI, từ ngày 16 - 17/11/2017 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức hội thảo "Chuyên đề điều dưỡng Nhi và điều dưỡng cộng đồng".

TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Denise Lynne Bredow - Đại học Baylor, Hoa Kỳ, TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Mai Thị Thanh Thu - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Thị Minh Chính - Giám đốc Trung tâm thực hành Tiền lâm sàng, ĐDCKI. Hoàng Thị Vân Lan - Phó giám đốc Trung tâm thực hành Tiền lâm sàng và 30 hội thảo viên là giảng viên tại bộ môn Điều dưỡng cơ sở, bộ môn hộ sinh và Trung tâm thực hành Tiền lâm sàng.

Trong hai ngày diễn ra hội thảo, các hội thảo viên đã được nghe TS. Denise Lynne Bredow chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực chăm sóc trẻ em (xác định lý do trẻ nhập viện, các bệnh cấp tính và mãn tính ở trẻ em, sàng lọc sơ sinh, nhu cầu đào tạo cụ thể cho trẻ nhi mắc bệnh tim mạch, hậu phẫu tim mạch cho trẻ, triệu chứng của bệnh hẹp động mạch phổi, chăm sóc trẻ chậm phát triển, trẻ bị tự kỷ...) về y tế cộng đồng và cách tổ chức làm việc của các diều dưỡng viên tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế (khái niệm về cộng đồng, sức khoẻ cộng đồng, sức khoẻ cộng đồng dựa trên bằng chứng, điều dưỡng sức khoẻ cộng đồng, ai tác động đến sức khoẻ cộng đồng, ảnh hưởng của điều dưỡng viên với người dân ở cộng đồng, phòng khám sức khoẻ cộng đồng phục vụ bệnh nhân tại địa bàn...) Tại Hội thảo các giảng viên cũng đã chia sẻ với nhau những kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình công tác của mình, điều đó được TS. Denise Lynne Bredow đánh giá rất cao.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

ĐDCKI. Hoàng Thị Vân Lan - Phó giám đốc trung tâm thực hành Tiền lâm sàng phát biểu tại Hội thảo

TS. Mai Thị Thanh thu - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế phát biểu tại Hội thảo

TS. Denise Lynne Bredow chụp ảnh cùng các hội thảo viên

TS. Denise Lynne Bredow thăm quan phòng thực hành của Trung tâm thực hành tiền lâm sàng và chụp ảnh cùng sinh viên