Lên đầu trang
Thứ sáu, 19/10/2018 11:56


Hoà chung với không khí của cả nước đang hân hoan bước vào năm học mới . Trong tiết trời dịu mát của mùa thu – mùa của ngày khai trường, cùng với lớp lớp các thế hệ thầy và trò trên cả nước đang bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Sáng ngày 18/10/2017 Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

TS. Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Đến dự Lễ khai giảng năm học mới, về phía đại biểu khách quý có BSCK II. Hoàng Văn Thành - Phó Cục trưởng Cục QLKCB, Bộ Y tế, ThS. BS Khương Thành Vinh - Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ban ngành, cơ quan, đơn vị, Bệnh viện, Trường học trong và ngoài tỉnh, và đại diện các cơ quan, doanh nghiệp là Nhà tài trợ, trao tặng học bổng cho sinh viên. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có TTƯT, TS. Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, Thường Vụ Công Đoàn, Đoàn Thanh niên; các đồng chí là Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, Bộ môn; các cán bộ, viên chức và các học viên, sinh viên là lớp trưởng, bí thư chi đoàn đại diện cho 5.000 học viên, sinh viên trong toàn trường.

Mở đầu chương trình Lễ Khai giảng, TTƯT, TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã lên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên cả nước nhân ngày khai giảng năm học 2017 – 2018.

Tiếp đó, trong diễn văn Khai giảng năm học mới TTƯT. TS Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại chặng đường vẻ vang gần 60 năm xây dựng và trưởng thành đầy tự hào của thầy và trò Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và tỉnh Nam Định. Cùng với đó là sự đoàn kết nhất trí của cả hệ thống chính trị trong Nhà trường, Trường Đại học Đại học Điều dưỡng Nam Định đã từng bước khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học, trên đại học của mình trong hệ thống các trường Y Dược cả nước và từng bước hội nhập Quốc tế.

Nói về chiến lược phát triển của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, TTƯT. TS. Lê Thanh Tùng cho biết: Phấn đấu từ trường đào tạo đơn ngành trở thành trường đại học đa ngành trong khối ngành khoa học sức khỏe, nhằm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao với trọng tâm là: Điều dưỡng, Hội sinh, Dinh dưỡng, Y tế công cộng… Nâng chuẩn đào tạo đại học, cao học và tiến tới đào tạo Tiến sĩ Điều dưỡng vào năm 2020. Đồng thời xây dựng và phát triển Bệnh viện thuộc Trường để cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi thông điệp tới toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức, các thế hệ sinh viên, học viên và đặc biệt các em tân sinh viên sẽ cùng nhau đoàn kết, xây dựng Nhà trường vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và các năm học tới.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, TTƯT. TS. Lê Thanh Tùng đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh, các tổ chức đoàn thể Trung ương và địa phương đã chỉ đạo, giúp đỡ và tạo điều kiện cho Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cảm ơn những tình cảm thân thiết, sự hợp tác giúp đỡ của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các viện, bệnh viện trong và ngoài tỉnh đã không ngừng phối hợp, liên kết trong đào tạo, NCKH giúp đỡ Nhà trường trong thời gian qua. Cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đã tích cực tài trợ cho các hoạt động của Nhà trường trong những năm qua và tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường trong những năm tiếp theo. Cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên và học viên, sinh viên trong toàn trường đã nỗ lực hết mình xây dựng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định ngày càng phát triển vững mạnh. Đặc biệt, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào đón và chúc mừng các tân học viên, sinh viên đã vượt qua các kỳ thi, gia nhập mái Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

TTƯT. TS Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống Khai giảng năm học 2017 - 2018

Sau bài diễn văn, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh hồi trống giòn giã chính thức tuyên bố Khai giảng năm học mới 2017 – 2018.  

ThS. Hoàng Thị Minh Thái - giảng viên Nhà trường phát biểu ý kiến

Tiếp theo buổi Lễ Khai giảng, ThS. Hoàng Thị Minh Thái - giảng viên Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh thay mặt cho toàn thể CBVC của Nhà trường phát biểu ý kiến, thể hiện tinh thần trách nhiệm và hứa quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm học mới, tiếp tục xây dựng và khẳng định vai trò, vị trí của Nhà trường là Trường Đại học Điều dưỡng duy nhất của cả nước.  

Sinh viên Phạm Thanh Hồng - lớp ĐHCQ 13D đại diện cho toàn thể tân sinh viên, học viên phát biểu cảm tưởng

Xúc động khi lần đầu tiên được dự Khai giảng dưới mái trường đại học, tân sinh viên Phạm Thanh Hồng - lớp ĐHCQ 13D đại diện cho toàn thể tân sinh viên, học viên đã phát biểu cảm tưởng, nói lên lòng tự hào được trở thành sinh viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định và hứa quyết tâm học tập, rèn luyện để trở thành người cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên. 

TTƯT. TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho 04 sinh viên thủ khoa và trao học bổng cho 10 sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập

          Cũng trong Lễ Khai giảng, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng những phần thưởng cho các học viên, sinh viên thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2017 và trao tặng học bổng của cá nhân thầy cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 10 triệu đồng.  

PGS. TS. Nguyễn Danh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ trao học bổng cho 10 nữ sinh viên học giỏi

 

Đại diện các Nhà tài trợ trao học bổng cho sinh viên 

Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường, các cơ quan, doanh nghiệp là những Nhà tài trợ đã trao tặng cho 60 sinh viên nhiều phần quà và học bổng với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Năm học 2017 - 2018 của thầy và trò Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã chính thức bắt đầu. Được sống và học tập, rèn luyện dưới một mái trường giàu truyền thống, lại được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định luôn có một niềm tin,   một quyết tâm mới để khẳng định uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước. Một năm học mới đến, một sự khởi sắc bắt đầu và với các thế hệ thầy trò Nhà trường hôm nay quyết sống - học tập - nghiên cứu và rèn luyện  để xứng đáng là Trường Đại học Điều dưỡng đầu tiên và duy nhất của cả nước.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

 

 

Tin liên quan