Lên đầu trang
Thứ hai, 23/07/2018 01:41


Thực hiện Kế hoạch Công tác sinh viên năm học 2017-2018 đã được Hiệu trưởng phê duyệt ngày 14 tháng 8 năm 2017. Chiều ngày 14/9/2017, tại Hội trường lớn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cố vấn học tập (CVHT) năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ CVHT năm học 2017-2018. Đến dự và chủ trì Hội nghị có TS Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm liên quan, các CVHT và Ban cán sự các lớp sinh viên.

TS Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, TS Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được của các CVHT trong năm học vừa qua, về cơ bản các CVHT đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ, giảng viên làm CVHT nhiệt tình, có sự phối hợp giữa cố vấn học tập và giảng viên trong quản lý, giảng dạy sinh viên; hỗ trợ tích cực cũng như có định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, truyền đạt cho sinh viên các định hướng, chính sách của Nhà trường, của các khoa. Thầy phó Hiệu trưởng cũng mong muốn sau buổi tổng kết này công tác CVHT của Nhà trường sẽ có những hoạt động tích cực hơn, phát huy được hiệu quả của CVHT trong công tác đào tạo chung của Nhà trường.

          Tại Hội nghị, các CVHT cũng đã có những bài phát biểu tham luận nhằm nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình làm công tác CVHT cho sinh viên. Thời gian qua các CVHT luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp giữa các đơn vị đã giúp cho đội ngũ CVHT thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các CVHT cũng gặp những khó khăn như: Do lớp học theo hình thức đào tạo tín chỉ nên khó tập hợp sinh viên, nhiều thầy cô làm công tác kiêm nhiệm do đó có phần hạn chế về mặt thời gian,… Ngoài ra, các tham luận cũng đưa ra những khuyến nghị, đề xuất nhằm giúp tháo gỡ những khó khăn trong công tác CVHT như: Đề xuất mỗi CVHT sẽ phụ trách một lớp truyền thống, tổ chức tập huấn định kỳ để trang bị thêm các kiến thức cho CVHT (đặc biệt là các thành viên mới), có những chính sách khen thưởng đối với CVHT đạt thành tích tốt,… 

CKI Đỗ Thị Tuyết Mai – Đại diện Ban chủ nhiệm khối ĐHLT Tham luận tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, TS Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định tầm quan trọng của CVHT đối với việc hỗ trợ sinh viên đạt được những mục tiêu đề ra trong học tập, đặc biệt hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Mỗi thành viên CVHT sẽ là một hạt nhân trong mối quan hệ giữa Nhà trường với sinh viên và thị trường lao động. Hội nghị tổng kết công tác CVHT lần này giúp cho Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị có cái nhìn rõ hơn về thực trạng và tìm giải pháp định hướng phát triển trong giai đoạn tới nhằm đưa công tác Công tác sinh viên và CVHT trở nên thiết thực hiệu quả, hoạt động có chiều sâu và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. 

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác CVHT

ThS Trần Việt Tiến – Trưởng phòng ĐTĐH báo cáo Công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ năm học 2017-2018

 ThS Nguyễn Hùng Minh – Trưởng phòng CTHSSV Báo cáo kết quả hoạt động công tác CVHT năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ CVHT năm học 2017-2018

CKI Hoàng Thị Vân Lan – Đại diện CVHT khối ĐH chính quy Tham luận tại Hội nghị


Em Vũ Tuấn Hải – Đại diện SV khối ĐHĐDCQ khóa 12 Tham luận tại Hội nghị

                Em Cao Thu Huyền – Đại diện SV khối ĐHĐDLT khóa 12 Tham luận tại Hội nghị

Tin liên quan