Thứ tư, 24/04/2024 03:30

Với thời gian 1 tuần, từ ngày 28/8-01/9/2017, Phòng Công tác sinh viên là đơn vị thường trực đã hoàn thành việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân” năm học 2017-2018 cho sinh viên đại học Chính quy thuộc 3 chuyên ngành trong Nhà trường.

“Tuần sinh hoạt công dân” năm học 2017-2018 được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị xã hội trong nước và quốc tế cũng như trên địa bàn. Giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân- sinh viên thông qua việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

Trong suốt quá trình tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân” năm học 2017-2018 cho tân sinh viên, luôn đồng hành, theo sát sinh viên mỗi giờ sinh hoạt có sự hiện diện của các thầy trong Ban giám hiệu, các đơn vị liên quan như Phòng Đào tạo Đại học, Thư viện, Phòng CNTT, Đoàn thanh niên, vv.. và đặc biệt là sự quan tâm của thầy cô Trưởng/ phó phòng Công tác HSSV cùng tập thể cán bộ phòng.

TTƯT. TS. Trương Tuấn Anh -  Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Ban giám hiệu trao những phần thưởng động viên thành tích cho đại diện các tập thể tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao tại "Tuần sinh hoạt công dân" 2017-2018

Cùng những bài học bổ ích về các kiến thức theo chuyên đề, các bạn tân sinh viên sẽ khó quên được buổi nói chuyện chia sẻ của thầy Hiệu trưởng Nhà trường- TTƯT.TS Lê Thanh Tùng nói về truyền thống phát triển của Nhà trường và xu thế phát triển hiện nay

TTƯT. TS Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại tuần sinh hoạt công dân đầu khóa học năm học 2017-2018

Là một trong những Trường Đại học lớn đào tạo trọng điểm về các Chuyên ngành Điều dưỡng, Y tế công cộng, Hộ sinh và tới đây là Dinh dưỡng, trong 58 năm qua trường ta đã đào tạo được hàng chục nghìn cán bộ ngành y tế hiện đang công tác trên khắp mọi miền đất nước.

TTƯT. TS. Trương Tuấn Anh - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên Đại học Chính quy năm học 2017-2018

Với bề dầy lịch sử và truyền thống đó, mỗi sinh viên cần phải nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân, tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống và  truyền lửa “tinh hoa dân tộc” cho thế hệ sau.

Một số hình ảnh buổi tổng kết.

Đại diện tân sinh viên phát biểu cảm tưởng trong "Tuần sinh hoạt công dân" đầu khoá

Quang cảnh buổi lễ tổng kết "Tuần sinh hoạt công dân" năm học 2017-2018