Thứ sáu, 29/03/2024 01:39

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo về tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm năm học 2017-2018”. Sáng 28/8/2017, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức khai mạc Sinh hoạt công dân đầu khóa học cho sinh viên các lớp Đại học chính quy: Điều dưỡng khóa 13, Hộ sinh khóa 2, Y tế Công cộng khóa 1”.

Tham dự buổi khai mạc có TTƯT.TS Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung Tâm, Bộ môn; Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; cố vấn học tập và gần 500 tân sinh viên.

TTƯT.TS Lê Thanh Tùng– Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Sinh hoạt công dân đầu khóa học năm học 2017-2018

Phát biểu tại buổi khai mạc, TTƯT.TS Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng đến toàn thể tân sinh viên đã vượt qua kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng và chính thức trở thành các tân sinh viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Thầy gửi lời cảm ơn tới gia đình và các tân sinh viên đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định là nơi học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai. Đồng thời Thầy nhấn mạnh: Sinh hoạt công dân đầu khóa học có vai trò quan trọng, giúp cho các em có định hướng, thông tin ban đầu chính xác về các hoạt động của Nhà trường, hiểu hơn về ngành nghề theo học, môi trường học tập, rèn luyện, phấn đấu trong thời gian học tập. Thầy mong muốn các em sinh viên học tập luôn nỗ lực cố gắng, học tập nghiêm túc, tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe… góp phần giáo dục toàn diện trong thời gian học tập tại Nhà trường.

ThS Nguyễn Hùng Minh – Trưởng phòng CTHSSV triển khai nội dung, chương trình, nội quy quy định của lớp học

Sinh hoạt công dân đầu khóa học năm học 2017 - 2018 của Nhà trường theo Kế hoạch được tổ chức thành 2 lớp (lớp 1 được tiến hành từ ngày 28/8 đến 01 /9/2017 gồm sinh viên các lớp Đại học chính quy: Điều dưỡng khóa 13, Hộ sinh khóa 2, Y tế Công cộng khóa 1; Lớp 2 được tiến hành từ ngày 19/9 đến 22/9/2017 gồm sinh viên các lớp Đại học liên thông: Điều dưỡng khóa 13, Điều dưỡng Phụ sản khóa 12), mục đích của lớp học nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp sinh viên hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, công tác sinh viên của Nhà trường và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018. Sinh hoạt công dân đầu khóa học còn là dịp để các tân sinh viên được định hướng học tập, hướng dẫn quy chế học tập, giới thiệu ngành nghề theo học, trang bị các kỹ năng để hoàn thành chương trình học tốt nhất đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện tại Nhà trường và nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh văn nghệ trong buổi khai mạc sinh hoạt công dân đầu khóa học