Lên đầu trang
Thứ bảy, 17/11/2018 16:22


Hiến máu cứu người là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam. Đội Tuyên truyền và Vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định được thành lập năm 2011 dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động cán bộ viên chức, sinh viên toàn trường và người dân thành phố Nam Định tham gia hiến máu tình nguyện và tham gia tổ chức, phục vụ các đợt hiến máu do nhà trường tổ chức. Hòa với sự phát triển của công tác tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh Nam Định, công tác tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện của nhà trường đã phát triển vượt bậc về mặc tổ chức, số lượng đoàn viên sinh viên tham gia ngày càng tăng, mỗi năm thường xuyên có từ 1.200 đến 1.500 lượt đoàn viên sinh viên sẵn sàng đăng ký và hiến máu.

Hàng năm ngoài những chương trình do Nhà trường tổ chức, BCH Đoàn thanh niên - Hội sinh viên còn tuyên truyền, vận động sinh viên nhà trường tham gia các chương trình hiến máu do các cơ quan, tổ chức trong toàn tỉnh tổ chức như: Chương trình do Bệnh viện Đa khoa tỉnh, do Tỉnh đoàn Nam Định, do Hội chữ thập đỏ thành phố Nam Định tổ chức. Công tác tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện không chỉ được triển khai trong địa bàn tỉnh Nam Định mà còn được triển khai tại các bệnh viện ở các tỉnh nơi sinh viên Nhà trường đi thực tế lâm sàng như Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí ở Quảng Ninh, Bệnh viện 700 giường tại Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Không chỉ đẩy mạnh phát triển công tác tuyên truyền và vận động cán bộ viên chức, sinh viên toàn trường hiến máu tình nguyện, Nhà trường còn trú trọng đến công tác hiến máu trực tiếp cứu người tại các bệnh viện của tỉnh Nam Định. Tính đến nay đã có trên 80 sinh viên tham gia hiến máu trực tiếp cứu người tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nam Định góp phần không nhỏ cứu sống nhiều người bệnh.

Với những thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện, Nhà trường, các tập thể, cá nhân trong Nhà trường đã được các cấp bộ ngành, chính quyền, đoàn thể, địa phương ghi nhận và tặng nhiều bằng khen, giấy khen

Về cơ cấu tổ chức, Đội hiện nay có hơn 80 tình nguyện viên, căn bản chia thành  5 ban chính, mỗi nhóm  đều có 1 nhóm trưởng quản lý, điều hành công việc.

1, BAN TRUYỀN THÔNG: gồm các mảng như viết bài, làm clip, thiết kế lên kế hoạch truyền thông, lưu giữ những hình ảnh đẹp của Đội, giới thiệu cho các chương trình, kế hoạch sắp triển khai của Đội.

2, BAN TỔ CHỨC: đảm nhiệm tổ chức các sự kiện, cuộc thi, chương trình tình nguyện, lên kế hoạch, phân công công việc và kiểm tra tiến độ, kết quả thực hiện.

3, BAN HẬU CẦN: là một ban nòng cốt trong những buổi giao lưu của Đội, thường phối hợp cùng Ban Tổ chức để thực hiện khâu trang trí, chuẩn bị cho các chương trình.

4, BAN VĂN NGHỆ: đảm nhiệm các tiết mục văn nghệ của nhà trường và Đội, là nơi lưu giữ và phát huy bản sắc đặc trưng riêng có của Đội, cũng là nơi ươm mầm và nâng cánh những sinh viên có năng khiếu về nghệ thuật như hát, múa, kịch, nhảy, biểu diễn nhạc cụ,...

5, BAN TRÒ CHƠI: đảm nhận về việc lên ý tưởng về các trò chơi trong mỗi chương trình của Đội nhằm phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí, giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trong công việc, gắn kết hơn nữa các thành viên trong Đội tình nguyện.

Fanpage của Đội: https://www.facebook.com/DoiTuyentruyenHMTN/

Tin liên quan