Thứ bảy, 20/04/2024 18:26

Sáng ngày 09/6/2017, tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Đổi mới Đào tạo Điều dưỡng Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thảo

Tham gia Hội thảo có các đại biểu khách quý:

* Về phía Bộ Y tế:

- ThS.BS Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT

- BSCKII Hoàng Văn Thành - Phó Cục trưởng Cục QLKC

- Bà Nguyễn Thị Bích Lưu - Phó Chủ tịch Hội ĐDVN

* Về phía Bộ GD&ĐT:

- Bà Nguyễn Phương Hiền – Vụ GDĐH, Bộ GD&ĐT;

* Về phía khách quốc tế:

- Tổ chức JICA Việt Nam

+ Ms. SUGITA Shio - Cố vấn chương trình dự án nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế

+ Ms. DELSILVA Tomomi - Điều phối viên dự án

+ Ms. Trần Thu Hương - Chuyên viên dự án

-  TS. Yvonne - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

- Các giảng viên của Đại học Baylor – Hoa Kỳ: TS Terri; TS Renee; TS Erin.

* Về phía Sở Y tế Nam Định:

- TS Trương Tiến Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế

* Về phía Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định:

- TS Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng

- TS. Ngô Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng

- TS. Vũ Văn Thành - Phó Hiệu trưởng

- TS. Trương Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng

Tham dự Hội thảo có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo và đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo Điều dưỡng trong nước, lãnh đạo và Điều dưỡng trưởng các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nam Định.

GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế đã phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng thời đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ về đổi mới đào tạo Điều dưỡng ở Việt Nam để các đại biểu trao đổi, thảo luận.

Tại Hội thảo các đại biểu trong và ngoài nước đã trình bày các báo cáo như: "Thực trạng và định hướng đổi mới đào tạo nhân lực y tế Việt Nam" (Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế); "Thực trạng nguồn nhân lực điều dưỡng Việt Nam" (Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế); "Thách thức và giải pháp trong thực hành nghề nghiệp Điều dưỡng thời kỳ hội nhập" (Hội Điều dưỡng Việt Nam); "Chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo Điều dưỡng dựa trên hình thành năng lực" (TS. Yvonne - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec);"Chia sẻ kinh nghiệm về Đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Hoa Kỳ" (Đại học Baylor, Hoa Kỳ); "Chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Nhật Bản” (Chuyên gia JICA Nhật Bản); "Đổi mới đào tạo Điều dưỡng tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định"; "Thực trạng đào tạo Điều dưỡng bậc cao đẳng hiện nay: Thách thức và giải pháp" (Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội)....

BSCKII Hoàng Văn Thành - Phó Cục trưởng Cục QLKCB, ThS.BS Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT, TS Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường đồng chủ trì phần thảo luận

Hội thảo là diễn đàn khoa học nhằm chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp đào tạo Điều dưỡng theo hướng hình thành năng lực thực hành nghề nghiệp điều dưỡng cho sinh viên; Phát triển chương trình đào tạo Sau đại học ngành Điều dưỡng; xác định mô hình đào tạo Điều dưỡng Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Phát biểu kết luận Hội thảo, ThS Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT đã khẳng định: Những vấn đề được trình bày, trao đổi, thảo luận của các đại biểu tại Hội thảo rất có ý nghĩa, là cơ sở quan trọng để Cục KHCN&ĐT tham mưu, đề xuất với Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT có những chủ trương, giải pháp nhằm đổi mới nội dung, chương trình và cơ chế phối hợp quản lý, tổ chức thực hiện đào tạo Điều dưỡng Việt Nam trong giai đoạn tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

ThS.BS Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT trình bày báo cáo tại Hội thảo

Bà Hà Thị Kim Phượng - Cục QLKCB báo cáo tham luận tại Hội thảo

ThS Nguyễn Bích Lưu – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam báo cáo tham luận tại Hội thảo

TS. Yvonne - Bệnh viện Vinmec trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

TS Erin - Đại học Baylor trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Ms. SUGITA Shio - Tổ chức JICA Việt Nam trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

TS Ngô Huy Hoàng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định báo cáo tham luận tại Hội thảo

ThS.BSCKII Đinh Ngọc Đệ - Trường Đại học Thành Tây phát biểu thảo luận tại Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Trường Đại học Duy Tân phát biểu thảo luận tại Hội thảo