Thứ ba, 23/04/2024 14:21

Sáng ngày 02/6/2017, tại Hội trường lớn, Công đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Các đại biểu trong nghi lễ chào cờ tại Đại hội

Tham dự Đại hội về phía đại biểu khách quý có đồng chí Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Anh Kiệt - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định; đồng chí Trương Tiến Lập – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định; đồng chí An Thị Trinh Hương – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn ngành Y tế tỉnh Nam Định. Về phía Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có đồng chí Lê Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường; đồng chí Trần Văn Long – Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017; các đại biểu trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các tổ chức chính trị xã hội cùng 143 đại biểu đại diện cho 319 đoàn viên công đoàn đã đến dự đông đủ.

Sau phần nghi lễ và bầu Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Trần Văn Long – Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc diễn văn khai mạc Đại hội, đồng thời đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của các đại biểu khách quý dành cho Đại hội.

Đồng chí Trần Kim Thục – Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ vừa qua và trình bày phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đ/c Trần Kim Thục báo cáo kết quả hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Nhà trường đã triển khai và đạt kết quả tốt đẹp trên tất cả các mặt công tác, đặc biệt là các mặt công tác: chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, giảng viên và nhân viên; phối hợp với chính quyền tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; các phong trào văn háo văn nghệ, thể dục thể thao.

Đồng chí Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Nhà trường nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh Công đoàn Nhà trường cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu triển khai hiệu quả các nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, nhất là bám sát Nghị quyết của Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã được cụ thể hóa trong từng lĩnh vực, từng giai đoạn để triển khai thực hiện hoạt động Công đoàn hiệu quả; thường xuyên quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có tri thức, năng động, sáng tạo, bản lĩnh, tâm huyết, đồng thời có uy tín trong CBVC-LĐ; trong khâu chỉ đạo thực hiện, Ban Chấp hành Công đoàn cần xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, tập trung, tránh dàn trải, phô trương, hình thức…

TS Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường một lần nữa biểu dương những thành tích Công đoàn Nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và hoàn toàn nhất trí với Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 được Ban Chấp hành trình bày trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ mới, Lãnh đạo Nhà trường kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 gắn với thực tiễn phát triển của Nhà trường; cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới cần bám sát tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu phát triển của Nhà trường để tham gia, đóng góp, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Với sự tập trung cao, đại biểu tham dự Đại hội đã nhất trí về đề án nhân sự  và danh sách bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định nhiệm kỳ 2017 – 2022. Kết quả bầu cử, có 11 đồng chí được Đại hội tín nhiệm bầu vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022, gồm:

1.   ThS Nguyễn Thị Tuyết Dương

- Trưởng BM Giải phẫu-Mô

- Phó Trưởng khoa YHLS

Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu đồng chí Trần Văn Long là đại biểu đi dự
Đại Hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt Đại hội

Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã thành công tốt đẹp và tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và Đại hội Công đoàn các cấp, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, chăm lo và cải thiện đời sống CBVC-LĐ, xây dựng Nhà trường phát triển bền vững.

Các hình ảnh hoạt động tại Đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/c Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng hoa và quà lưu niệm tại Đại hội

Đ/c Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định phát biểu và tặng hoa chúc mừng