Thứ năm, 25/04/2024 13:23

(NDUN) – Một trong những nhiệm vụ quan trọng của các Trường đại học hiện nay là phải đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong nhà trường. Chính vì vậy, trong thời gian qua Ban Giám hiệu Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định luôn luôn chú trọng quan tâm đẩy mạnh nghiên cứu khoa học của các giảng viên. Trên tinh thần đó, thực hiện  kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ năm 2017, trong hai ngày 04 và 19 tháng 5 năm 2017 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đợt 02 năm 2017.

Tại những buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài của mình. Những đề tài nghiệm thu lần này có nội dung đa dạng phong phú, có chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực: Điều dưỡng, cộng đồng, y học cơ sở, đào tạo, quản lý học sinh sinh viên…và chủ yếu thuộc nhóm nghiên cứu điều dưỡng.

Các hội đồng đã lần lượt lắng nghe các chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo của mình cũng như ý kiến của các ủy viên phản biện và tiến hành thảo luận sôi nổi để đưa ra những đóng góp xây dựng cho từng đề tài. Các thành viên hội đồng đánh giá các đề tài đều có tính mới, hàm lượng khoa học cao, lập luận xác đáng và kết luận đáng tin cậy, đảm bảo yêu cầu của một đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Các đề tài đều đã đạt kết quả tốt, thể hiện được tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng của các thầy/cô chủ nhiệm đề tài. Buổi nghiệm thu đề tài đã thành công tốt đẹp. Thành công này có sự đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, giảng viên trong toàn trường, đặc biệt là được sự quan tâm và theo dõi sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các Phòng ban khác trong trường.

Các đề tài được nghiệm thu đợt 02 năm 2017 bao gồm:

Tên đề tài

Chủ nhiệm

1

Thực trạng trầm cảm sau sinh và một số yếu tố liên quan của bà mẹ có con nhỏ dưới 6 tháng tuổi đang điều trị tại bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định

ĐDCKI. Lê Thị Thuý

BM ĐDCS - Khoa ĐD-HS

2

Đánh giá hiệu quả một số giải pháp cải thiện điều kiện lao động tại làng nghề tái chế nhôm Bình Yên xã Nam Thanh – Nam Trực – Nam Định

ThS. Đỗ Minh Sinh

Phòng QLNCKH

3