Thứ bảy, 20/04/2024 15:57

Trong hai ngày 20 và 21/4/2017 thư viện trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức triển lãm mô hình sách và buổi toạ đàm “Văn hoá đọc” để hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4”. Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam hằng năm nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng cũng như tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời, Ngày sách Việt Nam còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và mỗi người dân Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thống nhất trong đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam".

Buổi toạ đàm “Văn hoá đọc” được tổ chức tại Hội trường lớn với sự tham dự của các thầy Phó Hiệu trưởng: TS. Vũ Văn Thành, TS. Ngô Huy Hoàng, TS. Trương Tuấn Anh, các cán bộ giảng viên  và sinh viên nhà trường. Tại buổi toạ đàm sinh viên nhà trường được giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa và tham gia các trò chơi dân gian.

Quang cảnh buổi toạ đàm

TS. Vũ Văn Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi toạ đàm

Nhà thơ Trần Đăng Khoa giao lưu với các bạn sinh viên

Hai đội thi "sắp đặt sách" thuyết trình về tác phẩm của đội mình

Nhà thơ Trần Đăng Khoa trao giải cho hai đội thi

Các tiết mục văn nghệ tại buổi toạ đàm

Triển lãm mô hình sách được tổ chức tại thư viện với nhiều loại sách, tạp chí được trưng bày theo nhiều tạo hình nghệ thuật bắt mắt; những công trình khoa học của cán bộ và giảng viên nhà trường; những giáo trình do cán bộ và giảng viên nhà trường biên soạn, đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp Bộ, luận án tiến sĩ, luận văn cao học,...

Triển lãm mang đến cho sinh viên nhiều niềm vui, là sân chơi văn hóa lành mạnh, tạo điều kiện giúp sinh viên nâng cao tri thức phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của mình.

Ngày sách Việt Nam là ngày hội của cộng đồng, một sự kiện văn hóa được mọi tầng lớp nhân dân tham gia, không bó hẹp phạm vi của một bộ, ngành, một cơ quan tổ chức hay một địa phương, ngày càng khẳng định vai trò trong đời sống tinh thần của đất nước.