Thứ năm, 18/04/2024 07:56

- 02 Phó trưởng phòng

- 20 viên chức và người lao động

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Công tác tổ chức cán bộ:

- Xây dựng đề án thành lập mới, giải thể các đơn vị, cơ cấu các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm và các đơn vị trực thuộc khác.

- Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBVC đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

- Sắp xếp, tiếp nhận, điều động CBVC trong Trường phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quy mô phát triển của từng đơn vị; đề xuất bổ nhiệm, miễn nhiệm CBVC theo phân cấp.

- Tuyển dụng CBVC; đề xuất, xây dựng các hợp đồng lao động theo nhu cầu của Trường trình Hiệu trưởng phê duyệt.

- Quản lý và tổ chức kiểm tra việc chấp hành kỷ luật lao động, chất lượng công việc của CBVC.

- Đề xuất cử CBVC đi công tác, học tập (trong và ngoài nước).

- Đề xuất cho Hiệu trưởng thành lập các hội đồng, các văn bản và quyết định về công tác tổ chức, điều động CBVC theo yêu cầu, nhiệm vụ của Trường.

Công tác chế độ chính sách và thi đua, khen thưởng:

- Thực hiện chế độ chính sách cho CBVC theo quy định của Nhà nước như: nâng lương, thăng hạng viên chức, nghỉ hưu, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, độc hại, nghỉ ốm, nghỉ hưu, thai sản, thôi việc...

- Xây dựng và triển khai các văn bản, hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng, xử lý kỷ luật theo quy định hiện hành, lập và quản lý hồ sơ khen thưởng của Trường.

Công tác bảo hộ lao động:

- Tổ chức triển khai công tác bảo hộ lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động toàn Trường.

- Phối hợp cùng Tổ Y tế cơ quan triển khai công tác khám sức khoẻ định kỳ cho CBVC.

- Tổ chức thực hiện huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy trong Trường.

Công tác an ninh trật tự, an toàn cơ quan:

- Chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ an ninh trật tự, an toàn trong Trường.

- Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

Công tác Thanh tra:

- Xây dựng chương trình, kế hoạch thanh tra nội bộ, kiểm tra, giám sát hàng năm về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực giáo dục; thực hiện mục tiêu, kế hoạch, chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục, qui chế đào tạo, qui chế thi; cấp văn bằng, chứng chỉ; thực hiện các quy định về giáo trình, bài giảng; quản lý tài chính, tài sản; công tác quản lý khoa học, hợp tác quốc tế, công tác tổ chức cán bộ và điều kiện cần thiết khác đảm bảo chất lượng giáo dục trình Hiệu trưởng phê duyệt.

- Tổ chức hoặc phối hợp các đơn vị có liên quan thực hiện các hoạt động thanh tra nội bộ, kiểm tra, giám sát theo sự chỉ đạo của Hiệu trưởng trong phạm vi trách nhiệm do Luật Thanh tra, Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học, các quy định pháp luật khác và thanh tra cấp trên quy định.

- Thanh tra nội bộ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, nhiệm vụ được giao đối với các tổ chức, đơn vị và cá nhân theo quy định của pháp luật, quy chế, quy định của Nhà trường.

- Đầu mối thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định pháp luật.

- Đầu mối xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phòng chống tham nhũng theo quy định pháp luật.

Công tác Pháp chế:

- Tổ chức xây dựng các văn bản quản lý liên quan đến công tác pháp chế của Nhà trường. Nghiên cứu, đề xuất và áp dụng các biện pháp nâng cao hiệu quả của công tác pháp chế.

- Tham mưu về những vấn đề pháp lý; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà trường, các đơn vị trực thuộc, cán bộ, viên chức, người lao động và người học.

- Đầu mối chuẩn bị ý kiến đóng góp cho dự thảo văn bản quy phạm pháp luật do các cơ quan, đơn vị gửi lấy ý kiến; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền trong việc sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

- Tham mưu, giúp Hiệu trưởng về tính pháp lý của các văn bản quy phạm nội bộ trước khi ban hành; thẩm định, rà soát, kiểm tra văn bản, hệ thống hóa văn bản quy phạm nội bộ trong Nhà trường.

- Tham gia góp ý và hiệu chỉnh về mặt pháp lý đối với các quyết định, văn bản do các khoa, phòng, ban, đơn vị chức năng soạn thảo trong Nhà trường trước khi trình Hiệu trưởng ký ban hành.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế, quy định của Nhà Trường đối với cán bộ, viên chức, người lao động và người học; kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức pháp luật trong phạm vi toàn trường.

- Tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác pháp chế do Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chuyên môn khác tổ chức.

- Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước; Văn bản quản lý, chỉ đạo, điều hành của Hiệu trưởng đối với các đơn vị; kiến nghị các biện pháp phòng ngừa, khắc phục hậu quả và xử lý các vi phạm pháp luật, nội quy, qui chế trong hoạt động của nhà Trường.

CÁC THÀNH TÍCH NỔI BẬT:

Đối với tập thể:

05 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế;

02 Bằng khen của UBND tỉnh Nam Định, nhiều năm đạt Tập thể Lao động xuất sắc.

Đối với cá nhân:

01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 Bằng khen của Bộ Công an, 14 Bằng khen của Bộ Y tế, 03 Bằng khen của UBND tỉnh Nam Định, 02 Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, nhiều danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Lao động tiên tiến.