Thứ bảy, 20/04/2024 11:56

Thực hiện Công văn số 1541/SNV-TĐKT ngày 12/12/2019 của Sở Nội vụ tỉnh Nam Định về việc tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020 các cụm, khối thi đua của tỉnh; được sự đồng ý của Lãnh đạo UBND tỉnh và Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Nam Định, ngày 13/02/2020 tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Nam Định tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019, phát động phong trào và ký kết Giao ước thi đua năm 2020”.

Tỉnh Nam Định có 09 trường đại học, cao đẳng: Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, trường Đại học Lương Thế Vinh, trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định, trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định, trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định, trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt - May Nam Định, trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Nam Định. Trong đó, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định được phân công làm khối trưởng.

Hội nghị là dịp tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối trong năm 2019, nhằm phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, để các trường cùng nhau xây dựng thống nhất tiêu chí, phương pháp đánh giá và triển khai nhiệm vụ công tác thi đua năm 2020, làm cho công tác thi đua thực sự là động lực, là trách nhiệm thường xuyên trong mỗi đơn vị, cá nhân nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm 2020, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tỉnh nhà.

Đồng chí Trần Lê Đoài – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đồng chí Triệu Văn Thái –Bí thư Tỉnh Đoàn, Ủy viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, phụ trách Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng; đồng chí Bùi Quang Khải – Trưởng phòng nghiệp vụ Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nam Định cùng các đồng chí chuyên viên Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Khối trưởng; các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Trưởng phòng CTCT-HSSV, thường trực Hội đồng thi đua, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trong Khối thi đua trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Lê Đoài – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã đánh giá khái quát những đóng góp to lớn của Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng trong công tác thi đua nói chung. Đồng chí nhấn mạnh công tác thi đua - khen thưởng phải được thực hiện nghiêm túc, công bằng, khách quan và thực sự là động lực thúc đẩy sự phát triển của các nhà trường, đồng thời đề nghị các nhà trường phải tập trung hướng tới việc khen thưởng, biểu dương những người lao động trực tiếp, cần phải phát huy, nhân rộng những nhân tố mới, những mô hình hay để tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước của dân tộc đã và đang là động lực tinh thần quý báu tạo nên sức mạnh tổng hợp, đem lại những thành tựu to lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Khối trưởng Khối thi đua năm 2019 phát biểu tại Hội nghị

Với vai trò là Khối trưởng Khối thi đua năm 2019, PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nam Định, của Ban thi đua khen thưởng tỉnh đối với công tác giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. PGS.TS. Lê Thanh Tùng mong muốn các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh phát huy được sức mạnh tập thể và qua đó có điều kiện để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Nam Định nói riêng và cả nước nói chung.

Tại Hội nghị TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định báo cáo kết quả công tác Thi đua Khen thưởng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác Thi đua Khen thưởng năm 2020. Dưới sự điều hành của Đoàn chủ toạ Hội nghị đã thảo luận dự thảo quy chế thi đua Khối và chỉ tiêu nội dung chấm điểm thi đua.

Lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua thảo luận dự thảo quy chế thi đua Khối và chỉ tiêu nội dung chấm điểm thi đua

Hội nghị đã thống nhất và ký kết các nội dung trọng tâm công tác năm 2020 như thi đua hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; thi đua thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; thi đua thực hiện các nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng; tổ chức bộ máy làm công tác thi đua khen thưởng và công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ...