Lên đầu trang
Thứ hai, 16/09/2019 21:36


       Sáng ngày 26/02/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Chương trình hợp tác y tế Hoa Kỳ - Nhật Bản đã tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 21 về bệnh truyền nhiễm mới nổi (EID) khu vực châu Á - Thái Bình Dương. GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế chủ trì Hội nghị. 

GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế chủ trì Hội nghị

       Tham dự Hội nghị có, đại diện lãnh đạo chuyên viên một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế; WHO; hơn 350 đại biểu là các nhà quản lý và nhà khoa học trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm mới nổi trong nước, quốc tế.

       Trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên tục được ghi nhận tại nhiều nơi trong khu vực và trên thế giới, Hội nghị khoa học quốc tế này là sáng kiến trong khuôn khổ Chương trình hợp tác y tế Hoa Kỳ - Nhật Bản được tổ chức luân phiên hằng năm tại các quốc gia nhằm chia sẻ các kinh nghiệm nghiên cứu khoa học để củng cố và tìm kiếm hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực về lĩnh vực bệnh truyền nhiễm nói chung, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và mới nổi nói riêng.

       Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, Hội nghị khoa học quốc tế về bệnh truyền nhiễm mới nổi khu vực châu Á - Thái Bình Dương (EID) lần thứ 21 năm 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ góp phần tích cực nâng cao vai trò, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong việc hợp tác phòng chống bệnh truyền nhiễm nói chung và đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi nói riêng…

Quang cảnh Hội nghị

       Tại Hội nghị, các đại biểu và các chuyên gia đã chia sẻ các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phòng, chống bệnh truyền nhiễm mới nổi bao gồm: Các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, ký sinh trùng, miễn dịch, vắc xin, ung thư, dinh dưỡng và các vấn đề trong lĩnh vực một sức khỏe. Ngoài ra, thông qua Hội nghị, các cơ quan và các nhà nghiên cứu cũng có cơ hội để tìm kiếm và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này nhằm tạo nền tảng cho công tác phòng, chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng khu vực châu Á - Thái Bình Dương./.

       Theo Bộ Y tế

Tin liên quan