Thứ năm, 28/03/2024 22:00

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

(Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Ghi nhớ lời dạy của Bác, ngày 04/3/2019 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phát động “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo cán bộ viên chức và sinh viên trong trường.

Ngày 28 tháng 11 năm 1959, Bác Hồ đã viết bài “ Tết Trồng cây” đăng trên báo Nhân Dân. Sau khi phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân, Bác kêu gọi toàn dân tham gia Tết Trồng cây. Sau đó, nhân dịp Xuân Canh Tý năm 1960, Bác đã trực tiếp tham gia trồng cây tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Từ đấy hàng năm cho đến lúc qua đời, Bác đều có lời kêu gọi và nhắc nhở phong trào trồng cây, bảo vệ cây xanh.

Phong trào “ Tết Trồng cây” do Bác phát động ngày càng được nhân rộng, các thế hệ đi sau tiếp tục tiếp bước làm theo lời dạy của Bác. Bác đã nói “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây – Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” thấm nhuần lời dạy của Bác hàng năm cứ mỗi độ xuân về tập thể Lãnh đạo, Cán bộ, viên chức trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức trồng cây trong khuôn viên Nhà trường. Việc trồng, bảo vệ và chăm sóc cây xanh không những làm cho khu vực trường thêm xanh mát, góp phần quan trọng trong việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, phục vụ tốt nhất nhu cầu ở, học tập, sinh hoạt, giải trí cho sinh viên mà còn nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên trong trường về mục đích, ý nghĩa và thực hiện tốt phong trào “Tết trồng cây” góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh, giữ gìn, tôn tạo hệ sinh thái, chống biến đổi khí hậu.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường đã tham gia trồng cây trong khuôn viên trường.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019: