Logo NDUN
Lên đầu trang
Thứ sáu, 29/03/2024 18:15


       Ngày 04/6/2019 GS. Yamamoto – Giảng viên trường Đại học Junmonji, Nhật Bản chia sẻ chuyên đề Dinh dưỡng cơ bản cho sinh viên lớp cử nhân Dinh dưỡng khoá I của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

       Buổi nói chuyện chuyên đề tập trung vào các nội dung sau:

- Sự cân bằng năng lượng:

Sự chính xác của việc kiểm soát năng lượng ăn vào, kiểm soát năng lượng, tín hiệu kiểm soát sự thèm ăn, giảm cân bằng thực phẩm, giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung này (Uống trà có thể giảm cân? Có thể giảm cân bằng chế độ ăn nhiều protein?Có thể tăng cân bằng chế độ ăn nhiều tinh bột?, Gạo trắng có hại cho sức khỏe?)

Tỷ lệ bệnh tiểu đường theo tuổi và đường huyết lúc đói tại thành phố Hồ Chí Minh

So sánh nhân trắc giữa bệnh nhân đái tháo đường và người khỏe mạnh (Việt Nam)

Sự thay đổi của tỷ lệ Protein: Chất béo: Carbohydrate ở Nhật Bản

Tỷ lệ năng lượng Protein: Chất béo: Carbohydrate (PFC) ở một số nước

Năng lượng trong thực phẩm
Nhu cầu năng lượng
Nhu cầu khuyến nghị

Cách tính nhu cầu năng lượng

Năng lượng vật lýGiá trị vật lý và sinh lý của quá trình đốt cháy các chất dinh dưỡng

Năng lượng sinh lýCách tính năng lượng sinh lý

- Cách tính Năng lượng tiêu phí và Nhu cầu năng lượng

- Định nghĩa BMRlà mức năng lượng tiêu hao tối thiểu để duy trì trạng thái minh mẫn

Mức hoạt động thể chất (PALPhysical Activity Level)

Bề mặt cơ thể: Mối quan hệ giữa chuyển hóa cơ bản với diện tích bề mặt cơ thể ở những loài động vật khác nhau;

       Các kiến thức được chia sẻ tại buổi nói chuyện không chỉ hữu ích với sinh viên ngành dinh dưỡng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định mà còn động viên, khích lệ sinh viên nhà trường thêm yêu nghề Dinh dưỡng - nghề chăm sóc sức khỏe bằng điều chỉnh thích hợp chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn uống giúp cải thiện sức khỏe.

Tin liên quan