Lên đầu trang
Thứ hai, 26/08/2019 12:01


Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác Hội và phong trào Sinh viên của TƯ Hội Sinh viên Việt Nam và chương trình công tác Đoàn của tỉnh Đoàn Nam Định; được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức chương trình “Áo ấm vùng cao 2019” từ ngày 11/01/2019 đến 13/01/2019 nhằm giúp đỡ các trẻ em và người dân xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Đ/c Phạm Văn Tùng - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại chương trình "Áo ấm vùng cao 2019"

Tham gia chương trình có các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; các câu lạc bộ, đội tình nguyện của Đoàn trường; các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm và các bạn tình nguyện viên.

Đ/c Phạm Thị Hằng - Thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định, phó bí thư Đoàn trường nêu bật ý nghĩa của chương trình thiện nguyện "Áo ấm vùng cao 2019"

Tại xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đoàn tình nguyện đã trao tặng áo ấm, khăn ấm, mũ ấm, găng tay... cho 260 học sinh tiểu học xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên; trao tặng chăn ấm cho 2 trường THPT, THCS và hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, tặng muối, bột canh, bánh kẹo, quần áo… cho 120 hộ nghèo.

Chương trình “Áo ấm vùng cao 2019” đến với bà con tại xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Nằm trong khuôn khổ hai ngày hoạt động của chương trình, nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa đoàn tình nguyện và đoàn xã Vũ Chấn cùng bà con tại địa phương, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ. Các tiết mục giao lưu do các tình nguyện viên và các em học sinh địa phương thể hiện đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của bà con và nhân dân trong xã.

Trước đó, chỉ trong gần một tháng vận động, Chương trình “Áo ấm vùng cao 2019” đến với bà con tại xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã nhận được sự ủng hộ, quyên góp từ nhiều cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm ở khắp nơi. Ban tổ chức đã nhận được nhiều hiện vật ủng hộ như: chăn, màn, áo ấm, gạo và tiền mặt. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm vùng cao”. Chương trình có ý nghĩa rất thiết thực, giúp cho nhân dân các xã vùng cao, nghèo khó giảm bớt khó khăn và có một mùa đông ấm áp hơn để yên tâm lao động sản xuất.

Chương trình tình nguyện “Áo ấm vùng cao 2019” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân địa phương, là dịp để địa phương biết đến những sinh viên năng động, sáng tạo và đầy lòng nhiệt huyết của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Và đặc biệt, đối với mỗi sinh viên, đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt thành, sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng đồng, xứng đáng là sinh viên của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định!

Một số hình ảnh của chương trình:

Niềm vui trên gương mặt các em thơ

 

 

Tin liên quan