Lên đầu trang
Thứ hai, 20/05/2019 15:50


       Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu tình nguyện, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tham gia hiến 356 đơn vị máu trong đợt hiến máu tình nguyện ngày 03/10/2018 vừa qua.

       Hiến máu nhân đạo là một trong các hoạt động thường niên do Ban chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định kết hợp với Viện huyết học và truyền máu trung ương tổ chức. Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của sinh viên trường trong những năm qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên nhà trường đối với cộng đồng.

       Với ý nghĩa cao cả đó, ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại. Không khí càng trở nên tươi vui hơn khi có rất nhiều gương mặt mới tham gia hiến máu. Sự kết hợp giữa Đội Sinh viên tình nguyện của trường với Viện Huyết học và Truyền máu trung ương giúp cho người tham gia hiến máu yên tâm hơn về sự đảm bảo mọi quy trình hiến máu khoa học.

       Trước đó, vào ngày 29/9/2018 Ban chấp hành Đoàn thanh niên - Hội Sinh Viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức tập huấn kỹ năng mềm cho cán bộ đoàn – hội chủ chốt cấp cơ sở và tổ chức vận động Hiến máu tình nguyện về các nội dung giới thiệu về phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam và trên thế giới; kiến thức về máu, an toàn hiến máu; quy trình tổ chức buổi hiến máu; kỹ năng chăm sóc người hiến máu; tâm lý người tham gia hiến máu; kỹ năng tổ chức một số hoạt động cộng đồng; kỹ năng thuyết trình trước đám đông; kỹ năng lập, triển khai tổ chức và thực hiện kế hoạch. Sau buổi tập huấn học viên có nhận thức và thái độ đúng đắn về hiến máu tình nguyện; có thể thực hiện được các hoạt động chăm sóc người tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia được các hoạt động cộng đồng do hội tổ chức; tự tin đóng góp ý kiến và thuyết trình trước đám đông; có kỹ năng giao tiếp đúng đắn trong các hoạt động; có kỹ năng lập, tổ chức triển khai và thực hiện kế hoạch đã đề ra.

       Kết thúc ngày hội, số đơn vị máu hiến được lên tới 356 đơn vị. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó ... đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của tập thể Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

       Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện:

 

Tin liên quan