Thứ tư, 24/10/2018 07:55

Căn cứ kế hoạch làm việc số 1216/KH-ĐDN được Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng phê duyệt ngày 20 tháng 6 năm 2018, từ ngày 01 đến ngày 04 tháng 8 năm 2018 các hoạt động giao lưu giữa đoàn giảng viên và sinh viên trường Đại học Hội chữ thập đỏ quốc tế Kyushu Nhật Bản với sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã diễn ra tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Nội dung giao lưu tập trung vào việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về điều dưỡng lão khoa, điều dưỡng nhi khoa và quản lý thảm hoạ; thảo luận nhóm về công tác chuẩn bị để ứng phó với thảm hoạ, phương án sơ tán khi phát sinh thảm hoạ.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, đoàn trường Đại học Điều dưỡng Hội chữ thập đỏ quốc tế  Kyushu Nhật Bản (JRCKICN) đã đến thăm trường mầm non Sao Vàng, trường tiểu học Lộc Hạ và Trạm Y tế xã Nam Vân. Tại trường mầm non Sao Vàng và trường tiểu học Lộc Hạ đoàn đã chia sẻ kinh nghiệm với các cháu trong việc chăm sóc, vệ sinh cá nhân và cách thoát hiểm an toàn khi có hoả hoạn xảy ra. Tại Trạm Y tế xã Nam Vân đoàn đã tiến hành thảo luận nhóm và đưa ra những nhận định và can thiệp giáo dục sức khoẻ cho người dân. Đoàn cũng đến thăm một số hộ dân tại xã Nam Vân.

Chuyến thăm quan của đoàn trường Đại học Hội chữ thập đỏ quốc tế Kyushu Nhật Bản là dịp để giảng viên và sinh viên hai trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo vì cộng đồng. Hy vọng thông qua chương trình này, sự kết nối giữa 2 trường càng thêm bền chặt .

Một số hình ảnh hoạt động của trường Đại học Hội chữ thập đỏ quốc tế Kyushu Nhật Bản tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, trường mầm non Sao Vàng, trường tiểu học Lộc Hạ và Trạm Y tế xã Nam Vân

Sinh viên 2 trường thảo luận nhóm về chăm sóc sức khoẻ trẻ em và thảm hoạ

Giao lưu sinh viên hai trường

Đoàn trường Đại học Điều dưỡng Hội chữ thập đỏ quốc tế  Kyushu Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm với các cháu trường mầm non Sao Vàng