Lên đầu trang
Chủ nhật, 21/04/2019 13:25


       Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X và Đại hội Đại biểu Sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lần thứ VIII; được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 04/05/2018 BCH Đoàn thanh niên - Hội Sinh Viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện với mục đích đẩy mạnh phong trào “sinh viên tình nguyện vì cộng đồng” của sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; khơi dậy lòng tương thân tương ái giúp đỡ những người bệnh đang bị đe dọa tính mạng do thiếu máu; tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện; và thực hiện phương châm “1 giọt máu cứu người” do Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh đề ra.

       Trước đó BCH Đoàn thanh niên - Hội Sinh Viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Tập huấn kỹ năng mềm cho cán bộ đoàn – hội chủ chốt cấp cơ sở và tổ chức vận động Hiến máu tình nguyện. Sau buổi tập huấn các học viên có nhận thức và thái độ đúng đắn về hiến máu tình nguyện; có thể thực hiện được các hoạt động chăm sóc người tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia được các hoạt động cộng đồng do hội tổ chức; tự tin đóng góp ý kiến và thuyết trình trước đám đông; có kỹ năng giao tiếp đúng đắn trong các hoạt động và kỹ năng lập, tổ chức triển khai và thực hiện kế hoạch đã đề ra.

       Ngay từ sáng ngày 04/05/2018 các bạn sinh viên đã có mặt tại khu giảng đường để tham gia hiến máu. 289 đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của sinh viên Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của xã hội.

       Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

       Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

       Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện:    

Tin liên quan